ไลฟ์สไตล์
100 year

"คลัง-กรุงไทย" ช่วยเหลือ 2 ตายาย ไร้สมาร์ทโฟน เข้าถึงแอปฯ ถุงเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
26 ม.ค. 2564 18:37 น.
SHARE

กระทรวงการคลัง - กรุงไทย ช่วยตายายร้านเกี๊ยวพระราม 2 ไร้สมาร์ทโฟน ช่วยอำนวยความสะดวกติดตั้งแอปฯ "ถุงเงิน" เพื่อเข้าถึงมาตรการของภาครัฐ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ขอความช่วยเหลือให้ 2 ตายาย ประกอบอาชีพขายบะหมี่เกี๊ยวบริเวณถนนพระราม 2 ซึ่งไม่ได้ร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" เนื่องจากโทรศัพท์ไม่รองรับแอปพลิเคชัน ใช้ได้แค่โทรเข้า-ออก ซึ่งต่อมามีการแชร์อย่างมากในโลกออนไลน์นั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 26 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชื่นชอบ คงอุดม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารกรุงไทย นายเฉลิม ประดิษฐ์อาชีพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และผู้บริหารสำนักงานเขต ร่วมลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกให้กับคุณตาและคุณยาย 2 สามีภรรยาเจ้าของร้านบะหมี่เกี๊ยวที่ถนนพระราม 2 เส้นกาญจนาภิเษกขาเข้า ที่ประสบปัญหายอดขายไม่ดี เนื่องจากยังไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการต่างๆ ของภาครัฐ รวมถึงไม่สามารถร่วมใช้บริการส่งอาหารกับทางแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ต่างๆ ได้ เนื่องจากไม่มีสมาร์ทโฟน

ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ซึ่งเป็นผู้ดูแลระบบที่เป็นกลไกสำคัญสำหรับมาตรการเยียวยาและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ เช่น โครงการเราไม่ทิ้งกัน โครงการคนละครึ่ง และล่าสุดโครงการเราชนะ ได้อำนวยความสะดวกในการสมัครรับเงินผ่านแอปพลิเคชัน "ถุงเงิน" พร้อมกับทำคู่มือการใช้งาน

โดยมีพนักงานธนาคารแนะนำและสาธิตวิธีการใช้แอปฯ ถุงเงินผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อให้สามารถรับจ่ายเงินค่าสินค้าจากลูกค้าที่เข้าร่วมมาตรการต่างๆ ของภาครัฐได้

ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาและข้อร้องเรียนของประชาชน พร้อมรับฟังและประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งเราชนะลงทะเบียนเราชนะลงทะเบียนคนละครึ่งแอปฯ ถุงเงินเป๋าตังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:42 น.