ไลฟ์สไตล์
100 year

"ป๊อบอิน" ประกาศความสำเร็จในไทยยอดผู้เข้าชมแตะ 600 ล้านเพจวิว/เดือน

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 17:26 น.
SHARE

"popIn Discovery" หรือ ป๊อบอิน แพลตฟอร์ม Native ad ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยประกาศความสำเร็จกับยอดผู้เข้าชมถึง 600 ล้านเพจวิวต่อเดือน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ป๊อบอิน ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์ในรูปแบบการทำโฆษณาแบบแนบเนียนไปกับเนื้อหาของเว็บไซต์นั้นๆ (Native ad) เปิดเผยยอดการเข้าชมล่าสุดของไทยสูงเป็นสถิติใหม่ ที่ 600 ล้านเพจวิวต่อเดือน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ปัจจุบันป๊อบอินนับเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาแบบ Native ad ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ส่วนไทยนั้น เป็นประเทศล่าสุดในการก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มแบบ Native ad ใหญ่ที่สุดตามหลังเกาหลีใต้เมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับป๊อบอินเข้าสู่ไทยครั้งแรกในเดือน พ.ค. 2562 มีอัตราการเติบโตของการเข้าชมเพจเพิ่มขึ้น 6 เท่า ตั้งแต่เดือน ม.ค. 2563 ถึงเดือน ธ.ค. 2563 เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จกับหลายๆ เว็บไซต์ ซึ่งเผยแพร่ข่าวมีคุณภาพสูง อีกทั้งการเพิ่มขึ้นของการเข้าชมเว็บไซต์พาร์ตเนอร์ต่างๆ นั้น ยังคงส่งผลต่อยอดขายที่เพิ่มขึ้น 28 เท่า ในช่วงเวลาเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เว็บไซต์พันธมิตรขนาดใหญ่ ที่เป็นแรงผลักดันให้ป๊อบอินประสบความสำเร็จดังกล่าว ได้แก่ Line Today ประเทศไทย ไทยรัฐออนไลน์ (www.thairath.co.th) และ kapook.com เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ป๊อบอินพยายามที่จะขยายเครือข่ายโฆษณาคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่องโดยการร่วมมือกับสื่อระดับชั้นนำของประเทศ โดยมุ่งเน้นที่จะเพิ่มช่องทางการสื่อสารและสร้างการจดจำแบรนด์ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด ตลอดจนเป็นช่องทางนำเสนอขายสินค้าให้กับกลุ่มผู้บริโภค

ปี 2564 ป๊อบอินคาดว่า ความหลากหลายของช่องทางการสื่อสารนี้ จะสามารถสร้างแนวทางการนำเสนอที่ดีที่สุดให้ผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันป๊อบอินให้บริการในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย ฮ่องกง ไทย สิงคโปร์ จีนและอินโดนีเซีย โดยมีการให้บริการและระบบปฏิบัติการทำงานที่ปรับเพื่อให้เข้ากับแต่ละประเทศ เพื่อให้ตรงและบรรลุเป้าความต้องการของตลาดแต่ละส่วนอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป๊อบอินpopIn DiscoveryNative adโฆษณาออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:12 น.