ไลฟ์สไตล์
100 year

Painterbell เวทมนตร์หรือพรสวรรค์จากปลายพู่กัน กับการเติมเต็มความฝันในวัยเด็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์19 พ.ย. 2563 15:30 น.
SHARE

ที่ได้วาดภาพประกอบให้กับเซ็นทรัล แลนด์มาร์กคริสต์มาสหนึ่งเดียวที่ทุกปีๆ คนไทยนับล้านรอคอย 

“ตื่นเต้นที่สุด วินาทีแรกที่ได้รู้ว่าจะได้มาทำงานคริสต์มาสให้กับเซ็นทรัลพัฒนา ใครจะไปรู้ ว่าวันหนึ่ง สถานที่ที่เรามาถ่ายรูปทุกๆ ปี วันนี้กลายเป็นงานของเราที่จะจัดแสดงอยู่ ณ ที่แห่งนี้ และยังรวมไปถึงศูนย์การค้าเซ็นทรัล 33 สาขาทั่วประเทศ ดีใจที่คาแรกเตอร์ของเรา จอห์น (John) และ ลูลู่ (Lulu) และเพื่อนๆ ซานตาคลอส ได้สร้างรอยยิ้มและพลังบวกให้กับทุกๆ คน…”

กรุงเทพฯ (17 พ.ย. 63) – ปีนี้หากมองไปรอบๆ ที่ต้นคริสต์มาสและการตกแต่งศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัล หลายๆ คนได้เห็นเหล่าคาแรกเตอร์น้องใหม่สุดคูลที่ออกแบบโดยอาร์ติสต์ชื่อดังของไทย “Painterbell” เบล-เศรษฐพร ก่อวาณิชกุล ภายใต้ แคมเปญ The Magical Lights 2021 มหัศจรรย์แสงแห่งความสุข ที่ได้มาร่วมออกแบบคาแรกเตอร์และมาสคอตสุดพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทยทุกคน หลังจากได้ฝ่าฟันช่วยเวลาที่ยากลำบากจากสถานการณ์โควิด-19 มาด้วยกันและให้คนไทยกลับมายิ้มได้ ได้สัมผัสกับความสุขที่หาได้ง่ายๆ ใกล้ๆ ตัว ได้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลใกล้บ้าน อาทิ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และ เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต จัดแสดง ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. 63-10 ม.ค. 64

เบล - เศรษฐพร ก่อวาณิชกุล อาร์ติสต์เจ้าของนามพู่กัน ‘Painterbell’ เผยว่า “ผมได้ร่วมงานกับพาร์ทเนอร์และบริษัททั้งของไทยและอินเตอร์ หลายๆ เจ้า ทุกๆ เจ้าจะมีความพิเศษที่แตกต่างกัน ปีนี้ตื่นเต้นที่สุด วินาทีแรกที่ได้รู้ว่าจะได้มาทำงานคริสต์มาสให้กับเซ็นทรัลพัฒนา ใครจะไปรู้ ว่าวันหนึ่ง สถานที่ที่เรามาถ่ายรูปทุกๆ ปี วันนี้กลายเป็นงานของเราที่จะจัดแสดงอยู่ ณ ที่แห่งนี้ และยังรวมไปถึงศูนย์การค้าเซ็นทรัล 33 สาขาทั่วประเทศ ดีใจที่คาแรกเตอร์ของเรา จอห์น (John) และ ลูลู่ (Lulu) และเพื่อนๆ ซานตาคลอส ได้สร้างรอยยิ้มและพลังบวกให้กับทุกๆ คน การได้มีส่วนในการออกแบบและเห็นผลงานของเราไปปรากฏตัวอยู่ตามที่ต่างๆ เหมือนการที่เราได้ประดับดาวบนยอดต้นคริสต์มาสตอนเด็กๆ มันคือความคอมพลีทในชิ้นงานและความฝันที่เราเลือกเดิน เหมือนเราได้พาตัวละครที่เราวาด ไปแนะนำให้เป็นที่รู้จักกับคนไทยทั่วประเทศ ทุกๆ ภาค ทุกๆ จังหวัด และเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า ผลงานของเราได้รับการยอมรับระดับประเทศแล้วจริงๆ”

“ลายเส้นที่มีความ Young, Lively และ Modern ที่เมื่อนำไป Collab กับอะไรก็จะสร้างสีสันความสนุกขึ้นมา ความพิเศษที่เกิดขึ้นกับการทำงานร่วมกับเซ็นทรัล คือ เราได้ออกแบบตัวคาแรกเตอร์ใหม่ ออกมา คือ ซานตาคลอส Nicholas, ตุ๊กตาหิมะ Snowy, กวางเรนเดียร์ Jingle มาร่วมสร้างสีสันให้กับช่วงเทศกาลสิ้นปี และทางเซ็นทรัลยังช่วยทำให้คาแรกเตอร์ของเรา Come to Life และจับต้องได้จริงๆ เพราะนอกจากเราจะวาดภาพประกอบเพื่อไปตกแต่งศูนย์ฯในรูปแบบ 2 มิติ แล้ว ทางเซ็นทรัลยังได้ทำให้ลายเส้นของเรา กลายเป็นตัวมาสคอต 3 มิติ ที่เดินได้ เต้นได้ จับต้องได้จริง น้องๆ หนู จะได้เจอกับตัวคาแรคเตอร์ของเราที่เดินไปทั่วศูนย์ฯ ทั่วประเทศ สร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ รวมถึงสมาชิกทุกคนในครอบครัวตลอดแคมเปญ นอกจากนี้ เซ็นทรัลยังได้ดีไซน์ไลน์สติกเกอร์ชุด The Magical Lights ซึ่งเป็นคาแรกเตอร์สุดน่ารักของน้องๆ ให้ได้ดาวน์โหลดกันฟรีๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เหมือนเป็นการ์ดส่งความสุข หรือ ส.ค.ส. ยุคใหม่อีกด้วย”

โดยในงานแถลงข่าว แคมเปญ The Magical Lights 2021 ซึ่งจัดไปเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา เหล่าดาราเซเลบริตี้และคนดังมากมาย อาทิ 6 คู่จิ้นซีรีส์วาย อย่าง บุ๋น-นพณัฐ และเปรม-วรุศ, ภู-ภูเบศ, บอส-ธนบัตร, อินทัช-ณภัทร, เชน-ณัชพล, พร้อมด้วย ตูน-พิมพ์ปวีณ์, นันทนัช มงคลรัตนชาติ และพิชชุดา ทัพภะทัต ต่างร่วมกันทำเวิร์กช็อปเพ้นท์ติ้งลูกบอลประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสตามสไตล์ของตนเอง ร่วมกับอาร์ติสต์หนุ่ม Painterbell อีกด้วย

พบกับ 5 แลนด์มาร์กจุดถ่ายภาพ ได้แก่ The Tree Tunnel of Wonder อุโมงค์ต้นไม้มหัศจรรย์, The Star Ribbons สายรุ้งดวงดาว, The Garden of Star flake สวนลอยแห่งดวงดาว, The Starring Sky Waterfall น้ำตกสรวงสวรรค์ และ The Wishing Walkway โถงทางเดินศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้คาแรกเตอร์สุดน่ารัก จอห์น (John) และ ลูลู่ (Lulu) และเพื่อนๆ ซานตาคลอส จากฝีมือของ Painterbell ได้แล้ว ในแคมเปญ The Magical Light 2021 จุดเช็กอินเฉลิมฉลองเทศกาลความสุขของทุกจังหวัดที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และ เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. 63-10 ม.ค. 64

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซ็นทรัลPainterbellอาร์ตติสชื่อดังเศรษฐพร ก่อวาณิชกุลศูนย์การค้าเซ็นทรัลปลายพู่กันเติมความฝันวัยเด็ก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 09:01 น.