ไลฟ์สไตล์
100 year

คนละครึ่ง เปิดตัวช่วยสำหรับผู้ที่ยืนยันตัวตนไม่ผ่าน ง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2563 11:00 น.
SHARE

ลงทะเบียนโครงการ "คนละครึ่ง" เปิดตัวช่วยสำหรับผู้ที่ยืนยันตัวตนไม่ผ่าน สามารถทำเองได้ที่ตู้ ATM สีเทา รุ่นใหม่ของธนาคาร ไม่ต้องไปสาขา

โครงการ "คนละครึ่ง" เปิดรับลงทะเบียนของประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจระดับฐานราก สำหรับผู้ประกอบการรายย่อยโดยเฉพาะกลุ่มหาบเร่ แผงลอย เพื่อให้มีรายได้จากการขายสินค้าเพิ่มขึ้น โดยภาครัฐร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไปผ่านฝ่ายของผู้ซื้อ 50% โดยไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท ต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งที่ปิดลงทะเบียนไปเมื่อวันที่ 27 ต.ค.63 หลังมีผู้ลงทะเบียนครบ 10 ล้านคนนั้น ขณะนี้กระทรวงการคลังเตรียมจะเปิดให้มีการลงทะเบียนรอบสอง หลังมีผู้ลงทะเบียนในรอบแรกสละสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ ซึ่งทำให้ยอดผู้เข้าร่วมโครงการไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ 10 ล้านคน

ขณะนี้ ยังไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจนว่าจะมีผู้สละสิทธิ์เข้าร่วมโครงการจำนวนเท่าใด ต้องรอให้ผู้ลงทะเบียนวันสุดท้ายครบกำหนดใช้สิทธิ์ภายใน 14 วันหลังลงทะเบียนก่อน ซึ่งคาดว่าจะเป็นวันที่ 10 พ.ย.นี้ ถึงจะทราบจำนวนสละสิทธิ์ทั้งหมด และจึงจะเปิดให้มีการลงทะเบียนรอบสองในวันที่ 11 พ.ย. 2563

ทางด้าน แฟนเพจเฟซบุ๊ก Krungthai Care โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. 63 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป เรามีตัวช่วย สำหรับผู้ที่ยืนยันตัวตน โครงการ "คนละครึ่ง" ไม่ผ่าน โดยสามารถทำเองได้ที่ตู้ ATM สีเทา รุ่นใหม่ของธนาคาร ไม่ต้องไปสาขา

สำหรับวิธีหาตู้ ATM กรุงไทย สีเทา ง่ายๆ เพียง เปิดแอป Google Map พิมพ์ "ATM กรุงไทย ยืนยันตัวตน" จากนั้นนำบัตรประชาชนไปทำรายการที่ตู้ใกล้คุณได้เลย

ขั้นตอนการยืนยันตัวตน ผ่านตู้ ATM

  • เลือกเมนู ยืนยันตัวตน (ไม่ต้องใช้บัตร ATM)
  • ยืนยันการเป็นเจ้าของบัตรประชาชน
  • ยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลพิสูจน์ตัวตน
  • เสียบบัตรประชาชน รอระบบตรวจสอบข้อมูลยืนยันตัวตนของท่าน
  • เมื่อระบบตรวจสอบเสร็จนำบัตรประชาชนออก และดำเนินการต่อบนแอปฯ เป๋าตัง.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Krungthai Care

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนละครึ่งคนละครึ่งรอบ 2www.คนละครึ่ง.comสมัครคนละครึ่งรอบ 2ลงทะเบียนคนละครึ่งลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 2โครงการคนละครึ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 04:29 น.