ไลฟ์สไตล์
100 year

45 ปีแม็คยีนส์ ประสบการณ์ของตัวจริงกับ “เดอะเลเจนด์ เนเวอร์เฟด” (The Legend Never Fades)

ข่าวประชาสัมพันธ์29 ต.ค. 2563 10:58 น.
SHARE

“แม็คยีนส์” แบรนด์ยีนส์อันดับหนึ่งของไทย ธุรกิจยีนส์ที่เติบโตมาถึง 45 ปี ก้าวข้ามความท้าทายต่างๆ มาได้อย่างมั่นคง ฉลองครบรอบ 45 ปีด้วยการตอกย้ำภาพความแข็งแกร่งของประสบการณ์ผ่านหนังสั้น “เดอะเลเจนด์ เนเวอร์เฟด” (The Legend Never Fades) และประกาศจุดยืนพร้อมสร้างตำนานบทใหม่กับ นิวเอสเคิร์ฟ (New S-Curve) ที่พัฒนาศักยภาพธุรกิจต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยความเชื่อที่ว่า ยีนส์ไม่มีวันตาย (Jeans Never Die!)

นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ “แม็คยีนส์” (MC) องค์กรธุรกิจค้าปลีก ประเภทสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ กล่าวว่า ไม่ว่าโลกแฟชั่นจะเปลี่ยนไปอย่างไร แต่ยีนส์จะไม่มีวันตาย (Jeans Never Die) ในทุกยุคทุกสมัย “...แทบทุกคนมียีนส์ในตู้เสื้อผ้าอย่างน้อย 4-5 ตัว และยังซื้อเพิ่มใหม่อยู่ตลอด ตามโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย การเปลี่ยนยีนส์ตามรูปร่างที่เปลี่ยนไป หรือแม้แต่ใส่ยีนส์เพื่อช่วยเสริมบุคลิก...”

ล่าสุดแม็คยีนส์ปล่อยหนังสั้น ที่เล่าเรื่องราวของริ้วรอยบนกางเกงยีนส์กับประสบการณ์ชีวิต ความหมายของการเดินทางเพื่อสร้างเส้นทางชีวิตของตัวเอง ความทรงจำและร่องรอยของการใช้ชีวิตคือของขวัญจากกาลเวลาที่ทรงคุณค่าและมีเสน่ห์เฉพาะตัว ไม่เพียงแค่เรื่องราวที่น่าสนใจแต่เพลงประกอบหนังก็สร้างความประทับใจเช่นกัน กับการเลือกเพลงดังในยุค 90 อย่างเพลงอยากจะบอกใครสักคนของวงไมโคร ตำนานร็อกมือขวาที่ไม่ได้ยินไม่ได้ฟังมานานร้อยเรียงเข้ากับเรื่องราวได้อย่างทรงพลัง เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของทั้งตำนานยีนส์และตำนานเพลง โดยหนังเรื่องนี้ได้นักแสดงดาวรุ่งวัยทีนอย่าง วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์ มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างน่าประทับใจทั้งนี้ ยังได้ผุดโปรเจกต์เพื่อฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 45 อย่าง แม็คยีนส์ เฟด คอนเทสต์ (Mc Jeans Fade Contest) ปั้นเฟด ปั้นฝัน กับครั้งแรกที่แม็คยีนส์จัดให้สาวกยีนส์ผ้าดิบ (RAW DENIM) มาแข่งขันปั้นเฟดด้วยแม็คยีนส์ 18 ออนซ์ รุ่น 45 ปี ลิมิเต็ด อิดิชั่น (LIMITED EDITION) ซึ่งเป็นกางเกงยีนส์รุ่นพิเศษ ที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมสร้างสรรค์ริ้วรอยของประสบการณ์ชีวิตผ่านกางเกงแม็คยีนส์ 18 ออนซ์ ของตัวเอง เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 520,000บาท โดยงานนี้แม็คยีนส์ได้ คุณรูดี้ คาร์เร่อ (Mr.Ruedi Karrer) หรือที่รู้จักกันดีในสายปั้นเฟดระดับโลก ในชื่อ สวิสยีนส์ฟรีคส์ (Swiss Jeans Freaks) ฉายากูรูแห่งยีนส์ ผู้คร่ำหวอดในวงการยีนส์มาเป็นเวลาหลายสิบปีและเป็นผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ยีนส์ (Jeans Museum)ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มียีนส์เฟดสะสมมากกว่า 14,000 ตัว มาร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน โดยในครั้งนี้คุณ Ruedi จะมาช่วยคัดเลือกแม็คยีนส์ 18 ออนซ์ที่เฟดแล้วสวยที่สุดในสายตากูรูยีนส์เฟดระดับโลก ครั้งแรกในไทย ทั้งนี้ แม็คยีนส์ 18 ออนซ์ รุ่น 45 ปีที่ชนะ แม็คยีนส์ เฟด คอนเทสต์ (Mc Jeans Fade Contest) ปั้นเฟด ปั้นฝัน จะได้แสดงโชว์ ณ พิพิธภัณฑ์ยีนส์ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย

นอกจากแม็คยีนส์ 18 ออนซ์ รุ่น 45 ปี ลิมิเต็ด อิดิชั่น (LIMITED EDITION) ยีนส์ริมแดง (Selvedge) ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษแล้ว ในคอลเลกชั่นฉลอง 45 ปีนี้ แม็คยีนส์ยังได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทั้งกางเกงยีนส์และแจ็กเก็ตยีนส์รุ่นพิเศษด้วยยีนส์ริมแดง 14.5 ออนซ์ ที่พิเศษด้วยเท็กซ์เจอร์ (Texture) ของผ้ายีนส์และยีนส์ริมแดง 13.5 ออนซ์ ทุกรุ่นมีความพิเศษด้วยดีเทลกระดุมและรีเว็ตทองแดง ปลายขาลูกโซ่ ป้ายแท็กหนังตอกหมุดโลโก้ 'Mc' และที่กระเป๋าใส่เหรียญ (Coin pocket) ด้านขวายังปักโลโก้ครบรอบ 45 ปีและเสริมดีเทลริมแดงเพิ่มความพรีเมียมที่เป็นเอกลักษณ์

“แม็คยีนส์เป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งด้วยคุณภาพ มีแฟนคลับที่รักแบรนด์อย่างเหนียวแน่น มีซัพพลายเชนที่สมบูรณ์ตั้งแต่กระบวนการผลิต การจัดการระบบคลัง การจัดส่งสินค้า ตลอดจนจุดขายที่มีกว่า 600 จุดขายทั้งในและต่างประเทศ และเรายังคงมุ่งมั่นสร้างความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นด้วยการสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งให้ลูกค้าประทับใจ Customer Experience รวมถึงกลยุทธ์ดัน นิวเอสเคิร์ฟ (New S-Curve) เพิ่มช่องทางการขายและขยายกลุ่มลูกค้าเพิ่มขึ้น ทั้งกลุ่มผู้หญิง กลุ่มมิลเลนเนียลส์และกลุ่มคนเมือง เพื่อสร้างความเติบโตอย่างต่อเนื่อง” นางชนัญญารักษ์กล่าว

ติดตามคลิปเรื่องราว 45 ปีของยีนส์ตัวจริงและมาร่วมสร้างริ้วรอยของประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวบนกางเกงยีนส์ฉบับเต็มได้แล้ววันนี้ ที่ลิงก์ https://bit.ly/2HSnK8O  หรือ www.facebook.com/mcjeans และ www.mcshop.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม็คยีนส์McJeansเดอะเลเจนด์ เนเวอร์เฟดThe Legend Never Fadesกางเกงยีนส์Jeans Never DieNew S-Curve

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:24 น.