ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมการค้าภายในลงพื้นที่ตรวจราคาสินค้า ส่งคาราวานสินค้า "อิ่มใจ อิ่มบุญ สบายกระเป๋า" เทศกาลกินเจ

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ต.ค. 2563 18:01 น.
SHARE

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายใน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ตามที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ มีนโยบายให้ดูแลราคาสินค้าในช่วงเทศกาลกินเจ และมาตรการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลกินเจ ตนได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม การจำหน่ายสินค้า และเชื่อมโยงเครือข่าย ตลาดในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน ได้นำผักสดอย่างน้อย 10 ชนิด จากตลาดกลางเข้าไปเสริมในตลาดสด ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล เพื่อทำให้ปริมาณผักเพียงพอกับความต้องการและช่วยลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชน

นายวัฒนศักย์ กล่าวภายหลังจากลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดบางใหญ่ว่า กรมการค้าภายในได้ร่วมกับตลาดบางใหญ่ จ.นนทบุรี และกลุ่มเกษตรกรตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี นำผักสดปลอดสารพิษ มาจำหน่ายให้ประชาชนในราคาพิเศษ เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน ทั้งนี้ จากสถานการณ์ฝนตกชุกในช่วงที่ผ่านมา กรมการค้าภายในได้ดำเนินการตรวจสอบสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งได้เชื่อมโยงผักจากเกษตรสู่บริโภคเข้ามาช่วยเสริมจำหน่ายให้ประชาชนในราคาถูก ทำให้ราคาผักในตลาดปรับตัวลดลง พร้อมยืนยันว่าปริมาณผักเพียงพอกับความต้องการของประชาชน

“สำหรับอาหารเจปรุงสำเร็จ กรมการค้าภายในได้จัดกิจกรรม "พาณิชย์ร่วมสืบสาน เทศกาลกินเจ อิ่มใจอิ่มบุญ สบายกระเป๋า" มีผู้ประกอบการจำหน่ายเมนูเจในราคา 20-25 บาท เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน สำหรับอาหารเมนูหลักอื่นๆ มีราคาไม่เกิน 30-35 บาท ซึ่งยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่สูงมากจนเกินไป” นายวัฒนศักย์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลกินเจเทศกาลกินเจ 2563กรมการค้าภายในอาหารเจตรวจราคาสินค้ากินเจราคาผักผลไม้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:06 น.