ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แห่ลงทะเบียนคนละครึ่งวันแรก ยอดทะลุ 4 ล้านคน ลงทะเบียนได้ทุกวันจนกว่าจะครบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์17 ต.ค. 2563 06:13 น.
  SHARE

  นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง กล่าวถึงการลงทะเบียนมาตรการคนละครึ่งในวันแรกที่มีการเปิดลงทะเบียน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้นโยบายเกี่ยวกับมาตรการดังกล่าวว่า จะต้องเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าร่วมโครงการให้มากที่สุด เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาใช้สิทธิที่รัฐบาลกำหนดไว้

  ด้านนายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้าของการลงทะเบียนรับสิทธิโครงการคนละครึ่งของประชาชนว่า ได้เปิดให้ลงทะเบียนวันนี้เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ซึ่ง ณ เวลา 16.30 น. มีประชาชนลงทะเบียนทั้งสิ้น 4.3 ล้านคน โดยเงื่อนไขของประชาชนที่ร่วมลงทะเบียนได้จะต้องมีสัญชาติไทย อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีบัตรประชาชน และไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งได้รับสิทธิจากโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

  โดยประชาชนที่สนใจลงทะเบียนได้ทุกวันจนกว่าจะครบ 10 ล้านคน ทั้งนี้ผู้ที่ลงทะเบียนและยืนยันตัวตนสำเร็จจะเริ่มใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่ 23 ต.ค.-31 ธ.ค.63 ระหว่างเวลา 06.00-23.00 น. โดยต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่ได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิ หรือวันที่เปิดให้เริ่มใช้จ่ายตามโครงการ ไม่เช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิและไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก อาทิ ได้รับ SMS ระหว่าง 16-23 ต.ค.63 ต้องใช้สิทธิภายในวันที่ 5 พ.ย.63 เป็นต้น

  สำหรับวิธีการใช้จ่ายกับร้านค้า สามารถเติมเงินโดยการโอนเงินของท่านไปยังแอปพลิเคชันเป๋าตัง” ได้ตามต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องโอนครั้งเดียว 3,000 บาท เช่น หากต้องการจ่ายค่าอาหาร 200 บาท ต้องมีเงินใน “เป๋าตัง” อย่างน้อย 100 บาท เพื่อสแกนจ่ายเงินกับร้านค้า “ถุงเงิน” โดยรัฐจะช่วยจ่ายให้ร้านค้าอีก 100 บาท หรือหากจะใช้จ่ายค่าสินค้าจำนวน 400 บาท รัฐจะร่วมจ่ายให้ร้านค้า 150 บาท และท่านต้องมีเงินใน “เป๋าตัง” เพื่อสแกนจ่ายเงินอีกอย่างน้อย 250 บาท ทั้งนี้ ภาครัฐจะร่วมจ่ายไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ ขณะที่ปัจจุบันมีผู้ประกอบการร้านค้าทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 240,000 ร้านค้า อย่างไรก็ตามขอเชิญชวนให้ผู้ประกอบการรายย่อยที่สนใจโดยเฉพาะหาบเร่ แผงลอย รีบมาลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือสมัครโดยตรง ณ สาขาของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนละครึ่งwww.คนละครึ่ง.comลงทะเบียนคนละครึ่งโครงการคนละครึ่งเป๋าตังถุงเงินแอปพลิเคชันข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 06:23 น.