ไลฟ์สไตล์
100 year

"มนัญญา" หนุนขับเคลื่อนอุตสาหกรรมฮาลาลไทย สู่ความเชื่อมั่นระดับสากล

ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2563 01:22 น.
SHARE

รมช.เกษตรฯ เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนา "หน่วยรับรองฮาลาลทั่วประเทศ ปี 64" ผลึกทุกภาคส่วนขับเคลื่อนอุตสาหกรรมฮาลาลไทย สู่ความเชื่อมั่นระดับสากล

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.63 น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนา "อบรมสัมมนาหน่วยรับรองฮาลาลทั่วราชอาณาจักร ประจำปี 2564" พร้อมรับฟังปัญหาจากตัวแทนชาวมุสลิม เพื่อหาแนวทางยกระดับฮาลาลในประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมฮาลาลของประเทศไทย พัฒนาระบบการรับรองฮาลาลไทยสู่ระดับสากล ณ ภัตตาคารสินธร ถนนศรีนครินทร์ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

ข่าวแนะนำ

โดย น.ส.มนัญญา กล่าวว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมฮาลาลของประเทศไทย มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมฮาลาลโลก เนื่องจากประเทศไทยมีศักยภาพหลายด้าน ทำให้เกิดความเชื่อมั่นต่ออุตสาหกรรมฮาลาลของประเทศ ที่มีความโดดเด่นและเป็นรูปธรรมชัดเจน ซึ่งประเทศไทยมีวัตถุดิบพื้นฐานโดยเฉพาะภาคการเกษตร เช่น ผัก ผลไม้ ปศุสัตว์ เป็นต้น มีการรับรองฮาลาลอย่างมีระบบมาตรฐาน การบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม ภายใต้พระราชบัญญัติการบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม พ.ศ.2540 ทำให้ฮาลาลของประเทศไทยได้รับความเชื่อมั่นจากประชาคมโลก ด้วยการรับรองฮาลาลตามศาสนบัญญัติแห่งศาสนาอิสลาม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะเป็นอีกหนึ่งพลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมฮาลาลของประเทศไทย ด้านความร่วมมือขององค์กรศาสนา กับภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งและความมั่นคงด้านอุตสาหกรรมฮาลาลของประเทศไทยต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มนัญญา ไทยเศรษฐ์รมช.เกษตรฯฮาลาลอุตสาหกรรมฮาลาลฮาลาลไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:36 น.