ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดจองแล้วคอนโดข้าราชการเฟส 2 ใน 9 จังหวัด รวม 684 ยูนิต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ก.ย. 2563 05:45 น.
  SHARE

  นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมธนารักษ์ได้เตรียมขยายการก่อสร้างที่อยู่อาศัยของข้าราชการพลเรือนที่มีรายได้น้อยบนที่ราชพัสดุในอีก 9 จังหวัด รวม 684 ยูนิต อาทิ เชียงใหม่ อุดรธานี กระบี่ สงขลา เป็นต้น หลังจากที่เปิดให้จองที่อยู่อาศัยในเฟสแรก ซึ่งอยู่ในแถบกรุงเทพฯ และปริมณฑล พบว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากข้าราชการพลเรือนที่มีรายได้น้อยจำนวนมาก ทั้งนี้ การสร้างแต่ละโครงการนั้นจะใกล้เคียงกับโครงการในปัจจุบัน โดยมีขนาดห้อง 40 ตารางเมตร ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจำนวนมากเช่นเดียวกันกับเฟสแรก เพราะพื้นที่ที่กรมจัดหานั้น จะเป็นพื้นที่ใกล้ส่วนงานราชการ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการได้เป็นจำนวนมาก

  สำหรับการเปิดจองที่อยู่อาศัยของข้าราชการพลเรือนในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลในเฟสแรก ที่สิ้นสุดระยะเวลาจองในวันที่ 18 ก.ย.63 นั้น ได้รับการตอบรับดีมาก โดยในเขตกรุงเทพฯบริเวณบางจาก พระโขนง ช่องนนทรี ยานนาวา บางกะปิ และห้วยขวาง มีปริมาณการจองเข้ามาแห่งละกว่า 300 ราย ขณะที่จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ บริเวณบางกระสอ ปากเกร็ด และบางพูด มีปริมาณจองเข้ามากกว่า 200 ราย ซึ่งทั้งหมดจะต้องพิจารณาคุณสมบัติ เพื่อคัดเลือกผู้จองแต่ละรายอีกครั้ง

  “ขณะที่ในส่วนของภูมิภาค คือจังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น และสุราษฎร์ธานี ยังมีผู้จองไม่ครบตามจำนวนที่กำหนด จึงเตรียมจะเปิดให้จองอีกรอบในสัปดาห์หน้า และหากยังมีผู้จองซื้อไม่หมดจะเปิดโอกาสให้ข้าราชการทั่วประเทศ ประกอบด้วย หน่วยงานท้องถิ่น ตำรวจและทหาร เข้าร่วมจองด้วย”

  สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ จะได้รับกรรมสิทธิ์ในห้องพักอาศัยได้สิทธิการเช่าที่ราชพัสดุ 30 ปี โดยกรมได้ผ่อนปรนอัตราค่าเช่า 25% จากอัตราปกติที่กำหนดไว้ตามกฎหมายว่าด้วยที่ราชพัสดุและยกเว้นค่าธรรมเนียมการต่ออายุสัญญาเช่า สามารถโอนสิทธิให้ทายาทหรือคู่สมรสได้เมื่อผ่อนชำระไม่น้อยกว่า 3 ปี และสามารถโอนสิทธิให้บุคคลที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดได้เมื่อครบ 5 ปี ซึ่งผู้ได้รับสิทธิสามารถยื่นขอสินเชื่อจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้ในเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยพิเศษ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เศรษฐกิจคอนโดข้าราชการกรมธนารักษ์เฟส 2เชียงใหม่อุดรธานีข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 18:20 น.