ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุยสร้างคอนโดฯ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เฟส 2 ให้ข้าราชการรายได้น้อย

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 16:31 น.
  SHARE

  ธนารักษ์ เตรียมสร้างคอนโดฯ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เฟส 2 ให้ข้าราชการรายได้น้อย อีก 9 จังหวัดทั่วประเทศ หลังเฟสแรกตอบรับดี คนแห่จองบ้านพักแถบกรุงเทพฯ-นนทบุรี

  นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์ เตรียมขยายการก่อสร้างที่อยู่อาศัยของข้าราชการพลเรือนที่มีรายได้น้อยบนที่ราชพัสดุ ในอีก 9 จังหวัด รวม 684 ยูนิต อาทิ เชียงใหม่ อุดรธานี กระบี่ สงขลา เป็นต้น หลังจากได้รับการตอบรับที่ดีจากข้าราชการพลเรือนที่มีรายได้น้อย ที่เปิดให้จองที่อยู่อาศัยในเฟสแรก ซึ่งอยู่ในแถบกรุงเทพฯ และปริมณฑลไปแล้ว

  ทั้งนี้ การสร้างแต่ละโครงการนั้นจะใกล้เคียงกับโครงการในปัจจุบัน โดยมีขนาดห้อง 40 ตารางเมตร ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจำนวนมาก เช่นเดียวกันกับเฟสแรก เพราะพื้นที่ที่กรมฯจัดหานั้นเป็นพื้นที่ใกล้ส่วนงานราชการ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับข้าราชการได้เป็นจำนวนมาก

  "เมื่อเห็นว่าครั้งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับล้นหลาม กรมฯก็เตรียมเปิดเฟส 2 ต่อ ในอีก 9 จังหวัด จังหวัดละ 76 ยูนิต และจะเปิดให้พลเรือนได้มีสิทธิ์จองก่อน ซึ่งหากในอนาคตความต้องการยังมีอยู่ กรมก็พร้อมขยายไปในจังหวัดอื่นๆ อีก"

  สำหรับการเปิดจองที่อยู่อาศัยของข้าราชการพลเรือนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในเฟสแรก ที่สิ้นสุดระยะเวลาจองในวันที่ 18 ก.ย.2563 นั้น ได้รับการตอบรับดีมาก โดยในเขตกรุงเทพฯ บริเวณบางจาก พระโขนง ช่องนนทรี ยานนาวา และบางกะปิ ห้วยขวาง มีปริมาณการจองเข้ามาแห่งละกว่า 300 ราย ขณะที่จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ บริเวณบางกระสอ ปากเกร็ด และบางพูด มีปริมาณจองเข้ามากกว่า 200 ราย ซึ่งทั้งหมดจะต้องพิจารณาคุณสมบัติเพื่อคัดเลือกผู้จองแต่ละรายอีกครั้ง

  "ขณะที่ในส่วนของภูมิภาค คือ จังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น และสุราษฎร์ธานี ยังมีผู้จองไม่ครบตามจำนวนที่กำหนด จึงเตรียมจะเปิดให้จองรอบอีกรอบในสัปดาห์หน้า และหากยังมีผู้จองซื้อไม่หมด จะเปิดโอกาสให้ข้าราชการทั่วประเทศ ประกอบด้วย หน่วยงานท้องถิ่น ตำรวจและทหาร เข้าร่วมจองด้วย"

  สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ จะได้รับกรรมสิทธิ์ในห้องพักอาศัย ได้สิทธิการเช่าที่ราชพัสดุ 30 ปี โดยกรมได้ผ่อนปรนอัตราค่าเช่า 25% จากอัตราปกติที่กำหนดไว้ตามกฎหมายว่าด้วยที่ราชพัสดุ และยกเว้นค่าธรรมเนียมการต่ออายุสัญญาเช่า สามารถโอนสิทธิให้ทายาทหรือคู่สมรสได้เมื่อผ่อนชำระไม่น้อยกว่า 3 ปี และสามารถโอนสิทธิให้บุคคลที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดได้เมื่อครบ 5 ปี ซึ่งผู้ได้รับสิทธิสามารถยื่นขอสินเชื่อจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้ในเงื่อนไข อัตราดอกเบี้ยพิเศษ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คอนโดฯราคา1ล้านบาทข้าราชการกรมธนารักษ์อัตราดอกเบี้ยข้าราชการพลเรือนบุคคลทั่วไปข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:56 น.