ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กพท.ปลดล็อกให้สายการบิน จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม บนเครื่องบินได้

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2563 20:10 น.
  SHARE

  กพท.ปลดล็อกให้สายการบินจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึกในอากาศยานได้ มีผลตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.นี้ เป็นต้นไป ย้ำถอดหน้ากากอนามัยได้เฉพาะช่วงกินอาหาร

  นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า เพื่อให้สอดคล้องกับการผ่อนคลายมาตรการป้องกันโรคตามที่ราชการกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แนบท้ายคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ 9/2563 สั่ง ณ วันที่ 31 ส.ค.63 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยจึงออกประกาศกำหนดแนวปฏิบัติเพิ่มเติม ดังต่อไปนี้

  1. ให้ยกเลิกข้อความในข้อ 2 (5) ของประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เรื่อง แนวปฏิบัติในการให้บริการผู้โดยสารในเส้นทางการบินภายในประเทศในระหว่างสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประกาศ ณ วันที่ 26 เมษายน พ.ศ.2563

  2. ให้ผู้ดำเนินการเดินอากาศสามารถให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม และของที่ระลึกในอากาศยานได้ ทั้งนี้ ในกรณีที่มีการออกระเบียบ หลักเกณฑ์ แนวปฏิบัติ หรือมาตรการซึ่งหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบได้กำหนดขึ้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้ผู้ดำเนินการเดินอากาศปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

  3. ให้ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่อยู่ในอากาศยาน ยกเว้นขณะรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน พ.ศ.2563 เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยกพท.สายการบินอากาศยานโควิด-19ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 13:36 น.