ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮาว ทู "ลาออก"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ทีวี 32 ช่องในยูทูบ ไม่รวมทีวีดิจิทัล และหนังสือพิมพ์ รายงานการลาออกของ ปรีดี ดาวฉาย รมว.คลัง ตั้งกะไก่ขัน ด้วยการจั่วหัวที่แตกทีปออกไปในหลากหลายประเด็น อาทิ ปรีดีตีแสกหน้า...แฉเบื้องหลังไม่สมาสกับ ส.ต. ...หนีรัฐถังแตก ...ทิ้งนายกฯลุงตู่ ...หายนะรัฐบาลของจริง...อยู่ไม่ครบเดือน ไม่มีง้อ...ขวางสัมปทานบีทีเอส...ขัดใจนักการเมืองสั่งบอร์ดแบงก์รัฐลาออก...และรับไม่ได้กับการแทรกซึมของเจ้าสัวใหญ่ที่ขอแก้โผ ขรก.ระดับสูง โดยเฉพาะตำแหน่งอธิบดีกรมสรรพสามิต!

  ว่าแต่...อะไรก็ตามที่ไม่ได้เห็นกับตา หรือได้ยินมากับหู ย่อมพลาดได้!

  งานนี้จึงไม่พลาด เพราะปรีดี โทร.มาคุยให้ฟังเองว่า เขาไม่ได้ลาออกเพราะมีเรื่องกับใครนะ...แต่ 21 วันที่ทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำทั้งที่แบงก์ชาติ และกระทรวงการคลังเนี่ย ทำให้อาการ Stroke : โรคหลอดเลือดสมองตีบ กลับมาทักทายกันอีกครั้ง

  เรื่องของเรื่อง จึงต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนว่าระหว่างงานกับสุขภาพ ควรเลือกอย่างไหน? จึงจะใช้ชีวิตอย่างมีสุขได้

  ทั้งนี้ ถึงจะอายุ 61 ปี แต่ปรีดีอยู่ในกลุ่มที่เรียกว่าซิลเวอร์ เจน : Silver GEN ที่ห้ามเรียกขานว่า คนสูงวัย เพราะยังประสงค์จะดูดี มีเสน่ห์ ยืดอก หลังตรง คอตั้ง สมาร์ททุกอิริยาบถ มีความมั่นคง และอิสระในทุกด้าน

  ถ้าต้องนั่งรถเข็นแค่เพราะต้องเจอกับคนแย่ๆ...ขอไปดีกว่านะ!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รู้ทุกเรื่องปรีดี ดาวฉายปรีดี ดาวฉาย ลาออกรมว.คลังลาออกปรีดี ดาวฉาย รัฐมนตรีคลังลาออกจากรัฐมนตรีรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ลาออก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 23:28 น.