ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เราเที่ยวด้วยกัน" ผลตอบรับเยี่ยม คลังดีใจยอดลงทะเบียนแตะ 4.76 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 16:10 น.
  SHARE

  คลังดีใจ "เราเที่ยวด้วยกัน" ผลตอบรับดี ประชาชนสนใจกว่า 4.76 ล้านราย โรงแรมสนใจเข้าร่วม 6,815 แห่ง โดยเฉพาะ "กรุงเทพฯ-เชียงใหม่" พร้อมเตรียมลงดาบโรงแรมส่อทุจริต

  นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จากรัฐบาลได้เริ่มโครงการเราเที่ยวด้วยกันตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.2563 เป็นต้นมา ในภาพรวมมีผลตอบรับในทางที่ดี มีประชาชนสนใจลงทะเบียนถึง 4.76 ล้านราย ลงทะเบียนสำเร็จ 4.51 ล้านราย และมีโรงแรมสนใจเข้าร่วมโครงการ 6,815 แห่ง กระจายตัวอยู่ครบในทุกจังหวัดทั่วประเทศ

  โดยเมืองหลักที่มีโรงแรมสนใจเข้าร่วมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ กระบี่ ภูเก็ต และประจวบคีรีขันธ์ และเมืองรองที่มีโรงแรมสนใจเข้าร่วมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ เชียงราย จันทบุรี น่าน นครศรีธรรมราช และตราด

  ทั้งนี้ มียอดการจองโรงแรมแล้ว 391,731 ห้อง จ่ายเงินจองเรียบร้อยแล้ว 388,461 ห้อง ซึ่งในจำนวนนี้มีโรงแรมที่มีการจองห้องพักแล้วจำนวน 3,465 แห่ง คิดเป็นสัดส่วนกว่าครึ่งของจำนวนโรงแรมที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ส่วนราคาห้องพักเฉลี่ยต่อคืนอยู่ที่ 2,950 บาท

  นอกจากนี้ หลังจากเราได้เปิดให้ร้านค้าโอทอป (OTOP) เข้ามาลงทะเบียนร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2563 พบว่า มีร้านค้าโอทอปสนใจเข้าร่วมถึง 453 แห่ง โดยกระทรวงการคลังได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ตรวจสอบพบผู้ประกอบการที่พักขนาดเล็ก 1 แห่งที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยอาจเข้าข่ายทุจริตจากโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

  จากการตรวจสอบพบว่า ที่พักดังกล่าวมียอดการจองห้องพักเต็มตลอดเวลา และเกินกว่าจำนวนห้องพักที่มีอยู่ รวมทั้งผู้เข้าพักมีประวัติการใช้คูปอง หรือ E-Voucher สำหรับการซื้ออาหารในที่พัก ในขณะที่โรงแรมดังกล่าวไม่มีห้องอาหารไว้ให้บริการแก่ผู้เข้าพัก ขณะนี้ได้ทำการระงับการจ่ายเงินสนับสนุนค่าที่พักในสัดส่วน 40% ของราคาที่พัก และ E-Voucher แล้ว และจะพิจารณาตัดสิทธิ์การเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราเที่ยวด้วยกันโครงการเราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเที่ยวลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเที่ยวปันสุขลงทะเบียนเที่ยวปันสุขข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 11:54 น.