ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรมศุลกากร ยึดไวน์หนีภาษี 980 ลัง พบมูลค่าสูงกว่า 18 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2563 19:16 น.
  SHARE

  กรมศุลกากร ยึดไวน์ที่นำเข้าจากต่างประเทศ จำนวน 980 ลัง พบหนีภาษีมูลค่ากว่า 18 ล้านบาท

  นายชัยยุทธ คำคุณ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางศุลกากร กล่าวว่า ศุลกากรได้ตรวจยึดไวน์จากต่างประเทศ ที่ลักลอบหนีศุลกากร หรือไม่เสียภาษีเข้ามาในราชอาณาจักร จำนวน 980 ลัง มูลค่ากว่า 18 ล้านบาท

  โดยเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ศุลกากร ชุดสืบสวนและปราบปรามพิเศษ กองสืบสวนและปราบปราม ร่วมกับหน่วยสืบสวนปราบปรามเคลื่อนที่เร็ว และสำนักงานศุลกากรกรุงเทพ ได้ตรวจค้นรถกระบะจำนวน 2 คัน คันที่ 1 บริเวณริมถนนผดุงพันธ์ แขวงหนองจอก เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

  ส่วนคันที่ 2 บริเวณริมถนนสังฆสันติสุข แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร และโกดังแห่งหนึ่ง บริเวณเขตหนองจอก ทั้งนี้ผลการตรวจค้นพบสินค้าประเภทไวน์เมืองกำเนิดต่างประเทศหลายชนิด จำนวน 980 ลัง ไม่มีอากรแสตมป์ที่แสดงถึงหลักฐานการเสียภาษีอย่างถูกต้องติดอยู่ที่ตัวสินค้า

  นอกจากนี้ ไม่มีเอกสารการผ่านพิธีการศุลกากรมาแสดงขณะตรวจค้นแต่อย่างใด โดยกรมศุลกากรจึงได้ยึดไวน์ทั้งหมดเป็นของกลาง นำส่งกรมศุลกากรคลองเตย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ราคาสินค้ารวมภาษีโดยประมาณ 18 ล้านบาท

  "ที่ผ่านมากรมศุลกากรได้ให้ความสำคัญการปราบปรามลักลอบนำเข้าสินค้าที่ผิดกฎหมายศุลกากรและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ของต้องห้าม ต้องจำกัด มาอย่างต่อเนื่อง และกำชับให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เข้มงวดเป็นพิเศษในการตรวจตราหาสิ่งผิดกฎหมายที่ลักลอบเข้าประเทศในทุกเส้นทาง ทั้งทางบก ทางเรือ และทางอากาศ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหล้าหนีภาษีไวน์หนีภาษีกรมศุลกากรศุลกากรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 10:38 น.