ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน" พุ่ง 1.5 ล้านคน ราบรื่นด้วยดี เว็บไซต์ไม่ล่ม

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 14:14 น.
  SHARE

  "ลวรณ" เผยความคืบหน้าลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน" ล่าสุด มีคนลงทะเบียน 1.5 ล้านคน สะดวกราบรื่น เว็บไซต์ไม่ล่ม   


  จากกรณี ครม. มีมติอนุมัติงบประมาณให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีระยะเวลาทำโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่ 1 ก.ค.-31 ต.ค. 63 ซึ่งโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เป็นการเปลี่ยนชื่อใหม่จากการรวมโครงการ "เราไปเที่ยวกัน" และ "เที่ยวปันสุข" ให้อยู่ในโครงการเดียว

  โดยมี 3 รายการย่อย คือ รัฐสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน (ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน) และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ โดยผู้จองที่พักมีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนค่าบัตรโดยสาร ในลักษณะการจ่ายเงินคืนผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง และจองที่พัก 1 ห้องจะได้รับสิทธิ์บัตรโดยสารไม่เกิน 2 ใบ ส่วนรถเช่าและรถโดยสารไม่ประจำทาง ยกเลิกการสนับสนุน เนื่องจากตรวจสอบการเดินทางข้ามจังหวัดไม่ได้

  ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวถึงการลงทะเบียนมาตรการเที่ยวปันสุข ในแพ็กเกจ "เราเที่ยวด้วยกัน" ซึ่งเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. เป็นวันแรก (15 ก.ค.63) ว่า ตั้งแต่เปิดให้ลงทะเบียนจนถึงเวลา 11.30 น. มีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 1.5 ล้านคน โดยการลงทะเบียนเป็นไปด้วยความสะดวกราบรื่น ไม่มีปัญหาระบบล่ม

  ส่วนด้านโรงแรมที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม มีผู้มาลงทะเบียนแล้ว 4,000 แห่ง ในขณะที่ร้านอาหาร มีผู้มาลงทะเบียนแล้ว 10,000 แห่ง "ตอนแรก สศค.ประเมินว่าจะมีคนมาลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคน แต่วันนี้มีผู้ลงทะเบียนเกินกว่าที่ประเมินไว้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเที่ยวปันสุขลงทะเบียนเที่ยวปันสุขโครงการเที่ยวปันสุขโครงการเราเที่ยวด้วยกันข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 01:52 น.