ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เราเที่ยวด้วยกัน ลงทะเบียนแล้ว 7 แสนคน บางรายพบปัญหา รอรับรหัส OTP

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 11:35 น.
  SHARE

  คนลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน" วันแรกเว็บไม่ล่ม ลงทะเบียนแล้ว 7 แสนคน ขณะที่ "ลวรณ" ชี้ผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" รอบใหม่ไม่กระทบมาตรการ พร้อมแจงปัญหารอรับรหัส OTP

  จากกรณี ครม.มีมติอนุมัติงบประมาณให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีระยะเวลาทำโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่ 1 ก.ค.-31 ต.ค. 63 ซึ่งโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เป็นการเปลี่ยนชื่อใหม่จากการรวมโครงการ "เราไปเที่ยวกัน" และ "เที่ยวปันสุข" ให้อยู่ในโครงการเดียว โดยมี 3 รายการย่อย คือ รัฐสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน (ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน) และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ โดยผู้จองที่พักมีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนค่าบัตรโดยสาร ในลักษณะการจ่ายเงินคืนผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง และจองที่พัก 1 ห้องจะได้รับสิทธิ์บัตรโดยสารไม่เกิน 2 ใบ ส่วนรถเช่าและรถโดยสารไม่ประจำทาง ยกเลิกการสนับสนุน เนื่องจากตรวจสอบการเดินทางข้ามจังหวัดไม่ได้

  ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวถึงการลงทะเบียนมาตรการเที่ยวปันสุข ในแพ็กเกจ "เราเที่ยวด้วยกัน" ซึ่งเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. เป็นวันแรก (15 ก.ค.) ว่า ล่าสุดจนถึงเวลา 09.00 น. มีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 700,000 คน

  ขณะที่ การลงทะเบียนเป็นไปด้วยความสะดวกราบรื่น ไม่มีปัญหาระบบล่ม เพราะใช้ระบบการลงทะเบียนเหมือนกับในโครงการเราไม่ทิ้งกัน ซึ่งเป็นระบบการลงทะเบียนที่ใหญ่มาก ส่วนกรณีปัญหาเล็กน้อยที่เกิดขึ้น คือ การรอรับรหัส OTP เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนลงทะเบียนช้านั้น มีเพียงไม่กี่ราย และได้รับการแก้ไขไปแล้ว

  สำหรับโครงการนี้ จะไม่ปิดลงทะเบียน จะมาลงทะเบียนเป็น 10 ล้านคนก็รับได้ แต่จะตัดสิทธิ์ของโครงการนับจากยอดจองโรงแรม และมีการจ่ายเงินการจองเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเปิดให้จองโรงแรมในวันที่ 18 ก.ค.เป็นต้นไป ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านจะได้รับข้อความ SMS เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการจองโรงแรมภายใน 3 วัน

  ส่วนกรณีการพบผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" จังหวัดระยองและในกทม.มองว่าไม่สร้างผลกระทบต่อการมาตรการเราเที่ยวด้วยกัน เพราะผู้ติดเชื้อยังไม่มาก และอยู่ในวงจำกัด เชื่อว่าสาธารณสุขสามารถจะรับมือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ โดยการลงทะเบียนสามารถใช้สิทธิ์ถึง 77 จังหวัด ดังนั้นจึงสามารถเลือกท่องเที่ยวจังหวัดอื่นๆ นอกจากจังหวัดระยองได้ และหลังจากนี้ในอีก 14 วัน หากสามารถควบคุมการติดเชื้อในจังหวัดระยองได้ เชื่อว่าการท่องเที่ยวในจังหวัดระยองกลับมา

  อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายเดือน ก.ค.นี้ กระทรวงการคลัง จะกลับมาแถลงตัวเลขเศรษฐกิจ หลังจากหยุดแถลง ในช่วงที่เกิดการระบาดโควิด-19 มาหลายเดือน เพราะขณะนี้กิจกรรมทางเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น ทำให้เศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้นมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเที่ยวปันสุขลงทะเบียนเที่ยวปันสุขโครงการเที่ยวปันสุขโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้