ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน วันแรกพรุ่งนี้ มั่นใจรองรับได้ 1 ล้านคนต่อวัน

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 19:45 น.
  SHARE

  พรุ่งนี้เตรียมตัวให้พร้อม เปิดลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน" เป็นวันแรก ด้าน "ลวรณ" มั่นใจเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com รองรับคนได้วันละประมาณ 1 ล้านคน 


  นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กล่าวถึงการลงทะเบียนในมาตรการ "เราเที่ยวด้วยกัน" ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 15 ก.ค.63 เป็นวันแรกว่า ตอนนี้เว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ที่ดูแลโดยธนาคารกรุงไทย มีความพร้อมที่จะรองรับคนที่จะมาลงทะเบียนในวันแรก ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.แล้ว

  หากมีประชาชนเข้ามาลงทะเบียนในวันเดียวประมาณ 1 ล้านคน ระบบก็สามารถรองรับได้ เพราะกระทรวงการคลังเคยใช้วิธีเปิดให้ลงทะเบียนมาก่อน ทั้งโครงการชิมช้อปใช้ และโครงการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 "เราไม่ทิ้งกัน"

  สำหรับคุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" ประกอบด้วย

  1. เป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน
  2. มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  3. ต้องเลือกท่องเที่ยว กิน และพักในจังหวัดอื่นที่ไม่ใช่จังหวัดตามทะเบียนบ้านของตนเอง
  4. ต้องมีสมาร์ทโฟนที่สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ ท่องเที่ยว ที่พัก และสิทธิประโยชน์อื่นๆ
  5. ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และยืนยันตัวตนในแอปฯ รอไว้ โดยหากลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จะต้องรอข้อความ SMS ยืนยันการลงทะเบียนภายใน 3 วัน

  ทั้งนี้มาตรการ "เราเที่ยวด้วยกัน" รัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พักให้ 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน จำกัด 5 ล้านห้อง และจะได้รับบัตรกำนัล (E-Voucher) อีกคืนละ 600 บาท สำหรับการใช้จ่ายเป็นค่าอาหารและค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว โดยจะมีการโอนเงินเข้าสู่แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ของผู้จองที่พักภายหลังการเช็กอิน เวลา 17.00 น. ของทุกวัน  

  ขณะที่กรณีที่นักท่องเที่ยวเดินทางโดยสายการบิน เมื่อชำระค่าบัตรโดยสารแล้ว รัฐบาลจะคืนเงินให้กลับไป 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท/ที่นั่ง จำกัดจำนวน 2 ล้านที่นั่ง โดยจะต้องจองและชำระค่าบัตรโดยสารเครื่องบินเต็มจำนวนผ่านทางเว็บไซต์ของสายการบินก่อน ก่อนรัฐบาลจะดำเนินการคืนเงินให้ทุกวันที่ 15 และวันที่ 30 ของเดือน

  อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" สามารถเข้าลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ค.63) เร่ิมตั้งแต่เวลา 06.00 น. 

  วิธีลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

  • อ่านและกดยอมรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ
  • กรอกข้อมูลและยืนยันรหัส OTP ที่ได้รับ
  • รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน (ภายใน 3 วันหลังจากการยืนยันการลงทะเบียน)
  • ดาวน์โหลด ติดตั้ง แอปฯ เป๋าตัง และยืนยันตัวตน (สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมี G-Wallet) เพื่อเตรียมใช้จ่ายสำหรับโครงการ


  สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จ สามารถรับ 3 สิทธิ์ ดังนี้

  สิทธิ์ที่ 1 ส่วนลดค่าที่พัก 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน (สูงสุด 5 ห้องหรือคืน)

  สิทธิ์ที่ 2 รับคูปอง มูลค่า 600 บาทต่อวัน ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยชำระเพียง 60% อีก 40% ตัดจากคูปอง (เมื่อ Check-in เข้าพัก จึงจะได้รับคูปองเป็นรายวัน หลัง 17.00 น.)

  สิทธิ์ที่ 3 เงินคืนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง (จำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องพักจริง แต่รวมไม่เกิน 10 ที่นั่ง)

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เราเที่ยวด้วยกัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเที่ยวปันสุขลงทะเบียนเที่ยวปันสุขโครงการเที่ยวปันสุขโครงการเราเที่ยวด้วยกันข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 05:50 น.