ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน แนะผู้ได้รับสิทธิ์ ค้นหาที่พัก ร้านอาหารให้โดนใจ

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 13:05 น.
  SHARE

  ลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน" แนะผู้ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์แล้ว มีวิธีค้นหาโรงแรม ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ อย่างไรให้โดนใจ ใช่เลย


  ภายหลัง คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติงบประมาณให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตั้งแต่ 1 ก.ค.-31 ต.ค. 63 ซึ่งโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เป็นการเปลี่ยนชื่อใหม่จากการรวมโครงการ "เราไปเที่ยวกัน" และ "เที่ยวปันสุข" ให้อยู่ในโครงการเดียว

  โดยมี 3 รายการย่อย คือ รัฐสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน (ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน) และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ โดยผู้จองที่พักมีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนค่าบัตรโดยสาร ในลักษณะการจ่ายเงินคืนผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง และจองที่พัก 1 ห้องจะได้รับสิทธิ์บัตรโดยสารไม่เกิน 2 ใบ ส่วนรถเช่าและรถโดยสารไม่ประจำทาง ได้ยกเลิกการสนับสนุนเนื่องจากตรวจสอบการเดินทางข้ามจังหวัดไม่ได้

  ทั้งนี้จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.63 แบบไม่จำกัดจำนวน คือเข้ามากี่ล้านคนก็ได้ โดยลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. ทุกวัน

  จากนั้นจะต้องรอเอสเอ็มเอสยืนยันการลงทะเบียนภายใน 3 วัน เมื่อได้รับสิทธิ์แล้วต้องรีบเข้าไปจองโรงแรม หรือโฮมสเตย์ เพราะสิทธิ์ดังกล่าวมีจำกัดแค่ 5 ล้านคนเท่านั้น ดังนั้นใครได้รับสิทธิ์แล้วจะต้องรีบไปจองทันที เช่นเดียวกับสิทธิ์การได้รับเงินคืนจากตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท ที่จำกัดไว้แค่ 2 ล้านใบ

  สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ เมื่อรับเอสเอ็มเอสยืนยันการลงทะเบียนแล้วสามารถค้นหาโรงแรม ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวได้ดังนี้

  • เข้าไปยังเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com 
  • คลิกคำว่า "ค้นหากิจการ" หรือ คลิกที่นี่
  • เลือกประเภทการค้นหา ว่าเป็นโรงแรม ร้านอาหาร หรือ แหล่งท่องเที่ยว
  • เมื่อเข้าไปสู่หน้ากิจการประเภทต่างๆ แล้วสามารถเลือกเมนูคำว่า "จังหวัด/ใกล้ฉัน" เพื่อเลือกจังหวัดที่ต้องการไปใช้สิทธิ์
  • จากนั้นเลือกราคา และเลือกประเภทโรงแรม ร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยว เช่น โรงแรม (Hotel), โฮมสเตย์ (Home Stay), โฮสเทล (Hostel) ฯลฯ หรือ ถ้าเป็นร้านอาหาร ก็สามารถเลือกได้ว่า เป็นบุฟเฟต์, ชาบู สุกี้ยากี้ หม้อไฟ, คาราโอเกะ ฯลฯ
  • จากนั้นระบบจะแสดงข้อมูลร้านอาหาร กิจการที่เข้าร่วมโครงการ

  อย่างไรก็ตาม ประชาชนจะได้รับสิทธิ์ตามโครงการเมื่อท่องเที่ยว กิน และนอน ในจังหวัดที่ไม่ใช่จังหวัดตามทะเบียนบ้านของตนเอง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เราเที่ยวด้วยกัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเที่ยวปันสุขลงทะเบียนเที่ยวปันสุขโครงการเที่ยวปันสุขโครงการเราเที่ยวด้วยกันข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้