ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เฉลิมชัย” รวยมาก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  นานๆ ได้มีโอกาสนั่งทานข้าวแบบใกล้ชิดกับนักข่าวกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” รมว.เกษตรฯ เปิดใจว่า ที่ผ่านมาไม่ค่อยให้สัมภาษณ์ เพราะถือหลักแบบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เป็นเตมีย์ใบ้ ยึดการทำงานเป็นหลัก โดยออกตัวว่า เป็นคนตรงไปตรงมา คบคน คบกันด้วยใจ ถ้าใครได้รู้จักแล้วจะรัก

  นักข่าวที่จะมาสัมภาษณ์ ไม่ใช่อยู่ดีๆจ่อไมค์ถาม แล้วก็ผละออกไป มันต้องรู้จักกันอย่างดี ไว้ใจกัน “คนอย่างผม คบกันเป็นเพื่อนกัน 10-20 ปี” ที่ผ่านมายอมรับว่า “ตั้งการ์ด” แค่พอถูกแซวกลับว่า เป็นคนชอบความผูกพันนี่เอง รมต.เฉลิมชัย ได้แต่ยิ้มเขิลๆ เหมือนโดนใจ

  ส่วนความเคลื่อนไหวในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ใกล้ฤดูโยกย้าย โดยเฉพาะเก้าอี้ปลัดกระทรวงคนปัจจุบันที่กำลังจะเกษียณอายุ จึงมีข่าวจาก 2 กรมใหญ่ หาวิธีวิ่งเต้นจ่ายเงินซื้อตำแหน่ง 30-40-50 ล้านบาท

  รมต.เฉลิมชัย รีบออกตัวทันทีว่า “อย่าให้รู้ว่ามีใครยื่นข้อเสนอ จะขึ้นบัญชีดำแบล็กลิสต์ดองไว้ซัก 2 ปี” พร้อมเอ่ยต่อว่า “รู้มั้ย คนอย่างผมฐานะร่ำรวย ชาตินี้กินใช้ไม่หมด”

  นักข่าวที่นั่งฟัง ได้แต่นั่งอ้าปากหวอ โห! อยากอยู่ในสถานะที่พูดได้แบบนี้บ้างจัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รู้ทุกเรื่องเฉลิมชัย ศรีอ่อนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์รมว.เกษตรและสหกรณ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo