ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ชาญศิลป์" รักษาการดีดีการบินไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2563 08:57 น.
  SHARE

  นางลัศนันท์ ลีลามณี เลขานุการบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติการลาออกของนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล จากตำแหน่งรักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) โดยยังคงดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการคนที่ 2 ของบริษัท และแต่งตั้งนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร กรรมการบริษัทดำรงตำแหน่งรักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อีกตำแหน่ง ทั้งนี้ มีผลให้นายชาญศิลป์สิ้นสุดการดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.63 นี้

  ก่อนหน้านั้นนายจักรกฤศฏิ์ ได้ลงนามในคำสั่งเรื่องข้อปฏิบัติสำหรับพนักงานในระหว่างบริษัทฯ หยุดทำการบินเป็นการชั่วคราว ซึ่งจะครบกำหนดระยะเวลามีผลบังคับใช้ในวันที่ 30 มิ.ย.63 ได้ขอให้พนักงานถือปฏิบัติดังนี้

  1. บริษัทฯ จะเปิดทำการปกติ โดยพนักงานที่ปฏิบัติงานในประเทศไทยให้มาทำงานตามตารางการทำงานปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 เป็นต้นไป

  2.สำหรับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในอากาศยานเป็นภารกิจหลัก (นักบินและลูกเรือ) หรือพนักงานที่ปฏิบัติงานสนับสนุนการบินที่ยังไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ เนื่องจากบริษัทฯหยุดปฏิบัติการบินเป็นส่วนใหญ่ ให้ผู้บังคับบัญชาบริหารจัดการและกำกับดูแลให้พนักงานใช้วันหยุดพักผ่อนประจำปี

  3.กรณีที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปปฏิบัติงานนอกสถานที่ ให้พนักงานเบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ตามจริง

  4.สำหรับบัตรโดยสารพนักงาน ยังคงระงับการใช้บัตรโดยสารพนักงานทุกประเภทในทุกเส้นทางบินระหว่างประเทศของบริษัทฯ และเส้นทางบินของสายการบินคู่สัญญา ยกเว้นบัตรโดยสารประเภท SI และ SII ที่ได้รับอนุมัติจากกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ รวมถึงบัตรโดยสารพนักงานที่เดินทางก่อนประกาศฉบับนี้บังคับใช้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบินไทยชาญศิลป์ ตรีนุชกรรักษาการดีดีการบินไทยข่าวการบินไทยรักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่การบินไทยดีดีการบินไทยลาออกข่าววันนี้

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้