ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เราเที่ยวด้วยกัน" ไขข้อข้องใจแอป "เป๋าตัง" มีแล้วต้องลงทะเบียนใหม่หรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 19:44 น.
  SHARE

  เปิดลงทะเบียนเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ให้ผู้ประกอบการสมัครเข้าโครงการ พร้อมไขข้อข้องใจการใช้งานแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" สำหรับรอรับเงินช่วยจากรัฐบาล

  จากกรณี คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตามที่คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้เสนอวงเงิน 22,400 ล้านบาท ประกอบด้วย 3 โครงการ คือ กำลังใจ, เราเที่ยวด้วยกัน และ เที่ยวปันสุข โดยระยะเวลาดำเนินโครงการตั้งแต่เดือน ก.ค.-ต.ค. 2563 รวมระยะเวลา 4 เดือน

  ล่าสุด วันที่ 1 ก.ค.63 ได้มีการเปิดเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ให้ผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ที่สนใจเข้าร่วมโครงการได้สมัครลงทะเบียน

  สำหรับโครงการนี้รัฐจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก โดยรัฐจะช่วยจ่าย 40% เมื่อนักท่องเที่ยวเช็กเอาต์จากห้องพัก แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ

  สำหรับเงินที่รัฐจะช่วยให้นักท่องเที่ยวที่ใช้สิทธิ์เป็นค่าอาหารและค่าแหล่งท่องเที่ยว จะได้รับเงินผ่านเข้าแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ที่เรียกว่า "บัตรกำนัลดิจิทัล" (อีวอยเชอร์) จำนวน 1,200 บาท สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่เช็กอินในโรงแรม จนถึงวันเช็กเอาต์ เวลา 23.59 น. โดยมีเงื่อนไขว่าต้องนำไปใช้ในร้านค้าที่อยู่จังหวัดเดียวกับที่ตั้งของโรงแรมที่พักเท่านั้น ซึ่งถ้าใช้เงินในแอปพลิเคชันเป๋าตังไม่หมด จะไม่สามารถนำกลับมาใช้ที่กรุงเทพฯ ได้

  ทั้งนี้พบว่ามีหลายคนยังคงสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตัง ดังนี้

  1. กรณีที่มีแอปพลิเคชันเป๋าตังอยู่แล้ว จะต้องทำการลงทะเบียนใหม่หรือไม่

  ประชาชนที่ประสงค์เข้าร่วมโครงการฯ ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ก่อน จึงจะสามารถใช้สิทธิ์บนแอปพลิเคชันเป๋าตังได้

  2. กรณีที่เดิมใช้แอปพลิเคชันเป๋าตัง แต่ปัจจุบันไม่ได้ใช้เบอร์โทรศัพท์เบอร์เดิมแล้ว จะเข้าใช้งานแอปพลิ เคชันเป๋าตังอย่างไร

  • สามารถเข้าใช้งานได้ด้วยการผูกบัญชีกรุงไทย
  • สามารถเข้าใช้งาน G-wallet ด้วยการรับรหัส OTP จากเบอร์ที่ลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อยืนยันตัวตน
  • ติดต่อเบอร์ 0-2111-1144 หรือสาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "เราเที่ยวด้วยกัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเที่ยวปันสุขลงทะเบียนเที่ยวปันสุขโครงการเที่ยวปันสุขเป๋าตังข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 18:01 น.