ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัปเดตโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" ครม.อนุมัติงบแล้ว เตรียมลงทะเบียนรับสิทธิ์

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 15:50 น.
  SHARE

  ครม. อนุมัติงบประมาณ 22,400 ล้านบาทให้กับการท่องเที่ยว เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ พร้อมให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์เที่ยว ผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ในวันที่ 15 ก.ค.นี้

  ล่าสุด วันที่ 30 มิ.ย. 2563 นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ครม. อนุมัติงบประมาณจำนวน 22,400 ล้านบาท ให้กับการท่องเที่ยว เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจสังคมท่องเที่ยวจำนวน 2 โครงการ คือ 1.โครงการเราเที่ยวด้วยกัน และ 2.โครงการกำลังใจ

  สำหรับโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" จะเป็นการรวมกันระหว่าง "เที่ยวปันสุข" กับ "เราไปเที่ยวกัน" มาเป็นโครงการเดียว คือ เราเที่ยวด้วยกัน โดยมีการแก้ไขหลักเกณฑ์ คือ ในส่วนของค่าเดินทางนั้น รัฐบาลจะสนับสนุนเพียงค่าตั๋วเครื่องบิน เนื่องจากตอนแรกที่มีรถโดยสาร รถประจำทาง และรถเช่า แต่รถโดยสารไม่ประจำทาง และรถเช่ามีจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถจัดแพลตฟอร์มระบบการตรวจสอบข้อมูลได้ทัน ส่งผลให้สนับสนุนได้แค่ค่าโดยสารทางเครื่องบิน เหมือนเดิมที่ 2 ล้านใบ

  สำหรับรายละเอียดโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ทางธนาคารกรุงไทยจะจัดทำแพลตฟอร์มให้ โรงแรม โฮมสเตย์ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ไปลงทะเบียน โดยจะเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2563 ส่วนประชาชนจะเริ่มลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ในวันที่ 15 ก.ค. 2563 ผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com โดยจะใช้ร่วมกับแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง".

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เที่ยวปันสุขลงทะเบียนเที่ยวปันสุขเราเที่ยวด้วยกันwww.เราเที่ยวด้วยกัน.comเราไปเที่ยวกันโครงการเที่ยวปันสุขททท.เที่ยวปันสุข

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้