ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จ่าย 3,000 บาท เยียวยารวดเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2563 17:50 น.
  SHARE

  เงินเยียวยา "บัตรคนจน" หรือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" 3,000 บาท พร้อมจ่ายแล้วทีเดียวรวดในรอบ เดือนกรกฎาคม จำนวน 1.2 ล้านคน สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาล

  จากกรณี ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติ 4 โครงการช่วยเหลือ เยียวยา และชดเชยแก่ประชาชนกลุ่มต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท เพื่อแก้ไขปัญหาเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส "โควิด-19" โดยหนึ่งในนั้นคือ "โครงการช่วยเหลือผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ"

  ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในส่วนการช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 1.2 ล้านคน ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลนั้น จะมีการประชุมคณะกรรมการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อเห็นชอบเงินช่วยเหลือกลุ่มนี้

  อย่างไรก็ตาม จำนวน 1,000 บาท 3 เดือน โดยแนวทางการจ่ายเงิน จะเป็นการโอนเงินให้ครั้งเดียว จำนวน 3,000 บาท ในเดือนกรกฎาคม 2563

  ทั้งนี้ หลังจากสิ้นสุด การจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จะออกมาตรการจ่ายเงินลักษณะนี้อีกหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่มีแนวคิด เพราะจะต้องรอประเมินเศรษฐกิจก่อนว่าจะดีขึ้นมากแค่ไหน เนื่องจากวันที่ 1 ก.ค. ประชาชนเริ่มกลับมาทำงานอย่างเต็มตัว และธุรกิจต่างๆ รวมถึงร้านค้าก็กลับมาเปิดให้บริการกันหมดแล้ว

  อย่างไรก็ตาม ในเดือนกรกฎาคม 2563 สศค.แถลงตัวเลขประมาณการณ์เศรษฐกิจใหม่ ซึ่งเป็นครั้งแรกหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังจากเดือนมิถุนายน 2563 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แถลงปรับตัวเลขประมาณการเศรษฐกิจแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนล่าสุดบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 2563บัตรคนจน 3000บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 08:39 น.