ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฟังความเห็นโซเชียล หลังคลังแจงข้อเสนอ "แจกเงินเที่ยว" กระตุ้นเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2563 08:12 น.
  SHARE

  เปิดความคิดเห็นประชาชน หลังกระทรวงการคลัง แจงข้อเสนอ "แจกเงินเที่ยว" คนละ 2,000-3,000 บาท หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ 

  จากกรณี กระทรวงการคลังเตรียมหารือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในวันที่ 4 มิ.ย.63 ถึงมาตรการกระตุ้นและดูแลการท่องเที่ยว หลังจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 จากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

  โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปในสัปดาห์นี้ เพื่อเสนอไปยังคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) 1 ล้านล้านบาท เนื่องจากมาตรการที่ออกมาจะต้องใช้งบประมาณในส่วนของการฟื้นฟู จำนวน 400,000 ล้านบาท

  หลังจากนั้นจะรีบเสนอไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อนำมาใช้ช่วงตั้งแต่เดือน ก.ค.เป็นต้นไป เนื่องจากมีข่าวออกมาว่าเดือนกรกฎาคมจะมีวันหยุดยาว ซึ่งเป็นการหยุดทดแทนวันสงกรานต์ โดยภาคเอกชนได้เสนอให้แจกเงินคนละ 2,000-3,000 บาท จำนวน 10 ล้านคน เพื่อนำไปท่องเที่ยวนั้น

  จากการสำรวจกระแสในโลกออนไลน์ถึงมาตรการดังกล่าวพบว่า มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่องและหลากหลาย โดยบางส่วนกังวลว่าการแจกเงินในช่วงกรกฎาคมเพื่อให้ประชาชนไปเที่ยวอาจจะทำให้ "โควิด-19" กลับมาระบาดอีกครั้ง จึงควรมีมาตรการป้องกันที่ชัดเจนและรัดกุม

  ขณะที่บางส่วนมองว่า แจกเงินเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว 2,000-3,000 บาท จำนวน 10 ล้าน อาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกคน และมีความกังวลว่าหากต้องลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์จะทำให้คนที่เข้าไม่ถึงอินเทอร์เน็ตพลาดสิทธิ์ได้ และบางส่วนเห็นด้วยกับมาตรการนี้ และมีความหวังว่าเศรษฐกิจในประเทศจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แจกเงินเที่ยวโควิด-19ททท.เที่ยวไทยแจกเงินเที่ยว 2000คลังข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้