ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มีคำตอบ เกษตรกรเสียชีวิต "ทายาท" มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรกรณีใดบ้าง

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 17:48 น.
  SHARE

  ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร เสียชีวิตกว่า 1 แสนราย ไขข้อข้องใจ "ทายาทเกษตรกร" มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาทในกรณีใดบ้าง

   

  จากมาตรการเยียวยาเกษตรกร ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทยอยโอนเงินเยียวยารายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค.-ก.ค. 2563 ให้กับเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.63 ที่ผ่านมา โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์นั้นจะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับโครงการ "ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน" 

  ทั้งนี้ นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวถึงกรณีรายชื่อเกษตรกรผู้เสียชีวิตกว่า 109,000 ราย ที่ ธ.ก.ส.ให้กระทรวงเกษตรฯ กลับไปพิจารณาใหม่นั้น

  ขณะนี้ยังไม่มีการส่งรายชื่อกลับมาให้ ธ.ก.ส. เนื่องจากอยู่ระหว่างการหาทายาท เท่าที่ทราบ หากทายาทไม่ได้ประกอบอาชีพเกษตร หรือรับเงินเยียวยาอาชีพอิสระ 5,000 บาทไปแล้ว จะไม่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกรอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เยียวยาเกษตรกรwww.เยียวยาเกษตรกร.com เช็คสิทธิ์www.เยียวยาเกษตรกร.comเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสิทธิ์ลงทะเบียนเยียวยาเกษตรกรเงินเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรรับเงินเยียวยาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้