ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน งดโอนเงิน 2 วัน ผู้ผ่านเกณฑ์รอรับ 5,000 วันหวยออก

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 06:00 น.
  SHARE

  อย่าลืมเช็กสถานะ "เราไม่ทิ้งกัน" กระทรวงการคลัง งดโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท 2 วัน สำหรับคนที่ผ่านเกณฑ์ รอรับเงินอีกครั้งวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ซึ่งเข้าสู่เดือนสุดท้ายของการแจกเงินแล้ว

  จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส "โควิด-19" จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ "www.เราไม่ทิ้งกัน.com" เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ์, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

  ล่าสุด กระทรวงการคลัง ได้อัปเดตข้อมูลโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" ณ วันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ขณะนี้โครงการมีความคืบหน้า 99.5% โดยมีผู้ได้สิทธิ์ทั้งหมด 15.1 ล้านราย ไม่ได้รับสิทธิ์ 7.03 ล้านคน โดยมีผู้ที่ลงทะเบียนไม่ผ่าน 1.7 ล้านคน ที่คลังกำลังพิจารณามาตรการเยียวยาที่เหมาะสม

  ทางด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยว่า หลังจากวันที่ 29 พ.ค. 2563 คาดว่าจะนำปุ่ม "ยกเลิกการลงทะเบียน" หรือ "ยกเลิกการทบทวนสิทธิ์" ออกจาก www.เราไม่ทิ้งกัน.com

  ส่วนปุ่ม "เปลี่ยนแปลงข้อมูลรับเงิน" นั้นยังคงอยู่ เนื่องจากยังมีประเด็นที่ผู้ได้รับสิทธิ์บางรายยังไม่ได้รับเงิน เพราะบัญชียังมีปัญหา ส่วนปุ่ม "สละสิทธิ์" ก็ยังอยู่ เนื่องจากถ้าเจอใครที่ไม่มีคุณสมบัติรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จะต้องคืนเงิน สำหรับปุ่ม "ตรวจสอบสถานะ" จะอยู่จนปิดโครงการ

  อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลัง จะเริ่มจ่ายเงินเยียวยาอีกครั้งในวันที่ 1 มิ.ย. 2563 เนื่องจากวันที่ 30-31 พ.ค. 2563 ตรงกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยจะเป็นการเข้าสู่การแจกเงินเยียวยาเดือนสุดท้ายตามมาตรการเราไม่ทิ้งกันแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comเงินเยียวยา 5000 บาทตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกันสถานะเราไม่ทิ้งกัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้