ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "การบินไทย" แจง เหตุผลทำไมถึงคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินให้ผู้โดยสารไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2563 15:40 น.
  SHARE

  "การบินไทย" ร่อนหนังสือชี้แจง กรณีคืนค่าตั๋วผู้โดยสารไม่ได้ หรือ ทำการขอ Refund ไม่ได้นั้น เพราะบริษัทกำลังอยู่ระหว่างฟื้นฟูกิจการศาลล้มละลายกลาง

  จากกรณีมีผู้โดยสายของการบินไทย มีข้อสงสัยว่าทำไมถึงทำเรื่องขอคืนเงินจากการซื้อตั๋วเครื่องบิน หรือ Refund ไม่ได้นั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 63 ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI ชี้แจงว่า

  ด้วยสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้บริษัทจำเป็นต้องหยุดทำการบินชั่วคราว และผู้โดยสารจำนวนมากไม่สามารถเดินทางได้ ทั้งนี้ บริษัท ได้อำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนแปลงการเดินทาง โดยขยายอายุบัตรโดยสารเปลี่ยนบัตรโดยสารให้เป็น Travel Voucher ซึ่งมีมูลค่าเท่ากับราคาบัตรโดยสารเดิม การขอคืนเงินค่าบัตรโดยสาร (Refund) ภายใน 180 วัน โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม

  ขณะนี้ บริษัท การบินไทย ได้เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการภายใต้การพิจารณาของศาลล้มละลายกลางแล้ว บริษัทจึงถูกบังคับด้วยข้อกฎหมายทำให้ยังไม่สามารถชำระคืนเงินค่าบัตรโดยสารได้ในขณะนี้

  การบินไทยต้องขออภัยเป็นอย่างสูงที่ไม่อาจชำระเงินคืนให้ลูกค้ารายต่างๆ ได้ชั่วคราว อย่างไรก็ตามขอเรียนว่าบริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะดูแลลูกค้าที่ขอคืนค่าบัตรโดยสาร (Refund) อย่างดีที่สุดภายใต้กระบวนการฟื้นฟูกิจการอย่างแน่นอน โดยจะแจ้งถึงสิทธิของท่าน และความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีฟื้นฟูกิจการทางช่องทางต่างๆ ต่อไป

  ในการดำเนินการตามกระบวนการฟื้นฟูกิจการ บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนเพื่อหาทางแก้ไขวิกฤตการณ์ของบริษัทฯ ร่วมกัน เพื่อประโยชน์สูงสุดของทุกฝ่าย และขอให้ผู้โดยสารมั่นใจว่า บริษัทยังคงดูแลผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารของการบินไทย

  รวมถึงสมาชิกรายการสะสมไมล์ รอยัล ออร์คิด พลัส ทุกท่านโดยเชื่อมั่นว่าบริษัท จะสามารถก้าวผ่านวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ และกลับมาเป็นองค์กรที่ให้บริการด้านการบินที่แข็งแกร่ง เพื่อความภาคภูมิใจของประชาชนชาวไทย และเพื่อผู้โดยสารทุกท่านในฐานะลูกค้าคนสำคัญของบริษัทฯ เสมอมา

  ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ขอขอบพระคุณที่ลูกค้ามีความเข้าใจและให้การสนับสนุนกิจการของบริษัทฯ มาโดยตลอด บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การดำเนินการต่างๆ เพื่อก้าวผ่านอุปสรรคครั้งใหญ่ของบริษัทฯ ในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ สามารถกลับมาประกอบการอย่างแข็งแกร่งได้ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบินไทยการบินไทยล้มละลายข่าวการบินไทยแผนฟื้นฟูการบินไทยแผนฟื้นฟูการบินไทย 2563Refund ตั๋วการบินไทยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้