ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ด่วน ศาลล้มละลายรับคำร้องฟื้นฟู “การบินไทย” เเล้ว นัดไต่สวน 17 ส.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2563 10:26 น.
  SHARE

  ด่วน ศาลล้มละลายรับฟื้นฟูการบินไทยเเล้วได้พักการชําระหนี้ (automatic stay) ทันที นัดไต่สวน 17 ส.ค. หากเจ้าหนี้คัดค้านยื่นก่อนนัดไต่สวนไม่น้อยกว่า 3 วัน

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ค.2563 ที่ศาลล้มละลายกลาง ถนนแจ้งวัฒนะ ศาลได้มีคำสั่งคดีดำ ฟฟ 10/2563 ในคำร้องขอฟื้นฟูที่บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเดินทางมายื่นคำร้องขอทำแผนฟื้นฟูกิจการ เพื่อเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมาโดยแนบเอกสารท้ายฟ้องจำนวน 1 ปึก

  ในวันนี้ ศาลพิจารณาเเล้วมีคำสั่งรับคำร้องขอฟื้นฟูกิจการ และนัดไต่สวนวันที่ 17 ส.ค. เวลา 09.00 น. เเละให้ประกาศคำสั่งรับคำร้องขอ และวันเวลานัดไต่สวนในหนังสือพิมพ์รายวันที่แพร่หลายอย่างน้อยหนึ่งฉบับไม่น้อยกว่าสองครั้งห่างกันไม่เกิน 7 วัน กับให้ส่งสำเนาคำร้องขอแก่เจ้าหนี้ทั้งหลายตามบัญชีรายชื่อเจ้าหนี้และแก่นายทะเบียนหุ้นส่วน บริษัท หรือนายทะเบียนนิติบุคคลที่เกี่ยวข้อง กรมบังคับคดี และให้ส่งให้แก่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ตามมาตรา 90/9 แห่งพระราชบัญญัติล้มละลาย พ.ศ. 2483

  และให้ประกาศวันเวลานัดไต่สวนโดยวิธีลงโฆษณาทางสื่อเทคโนโลยีสารสนเทศอีกทางหนึ่งหากเจ้าหนี้ประสงค์คัดค้านให้ยื่นคำคัดค้านก่อนวันนัดไต่สวนนัดแรกไม่น้อยกว่า 3 วัน มิฉะนั้นถือว่าไม่คัดค้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบินไทยแผนฟื้นฟูการบินไทยแผนฟื้นฟูศาลล้มละลายศาลล้มละลายกลางการบินไทยล้มละลายการบินไทยยื่นศาลล้มละลายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้