ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เกษตรกรที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. ตรวจสอบสิทธิ์ใส่เลขบัญชีแบงก์อื่นผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com

  ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ค. 2563 10:58 น.
  SHARE

  แนะเกษตรกรที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. เร่งตรวจสอบสิทธิ์ ใส่เลขบัญชีแบงก์อื่นผ่าน www.เยียวยาเกษตรกร.com เพื่อรับเงินเยียวยา 5 พันบาท 

  จากมาตรการโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 รายละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค.-ก.ค. 2563 ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีเกษตรกรจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา ซึ่งตรงกับข้อมูลของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้ว่า ยังพบเกษตรกรในกลุ่มที่ 1 ทั้ง รอบที่ 1 และรอบที่ 2 ที่คาดว่าไม่มีบัญชีธนาคาร ธ.ก.ส.ที่จะรับโอนเงิน จํานวน 438,251 ราย

  อย่างไรก็ตาม เกษตรกรที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาทั้งในรอบที่ 1 จํานวน 109,600 ราย และรอบที่ 2 อีกจํานวน 328,651 ราย ควรแจ้งเลขที่บัญชีเงินฝากผ่านทาง เว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com โดยเร็ว

  ทั้งนี้ จะเป็นบัญชีธนาคารใดก็ได้ ไม่จําเป็นต้องมาเปิดบัญชีใหม่กับ ธ.ก.ส. ซึ่งวิธีที่สะดวกรวดเร็วที่สุดคือ ควรเป็นบัญชีที่ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน

  ส่วนเกษตรกรกลุ่มที่ 2 ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงข้อมูลทะเบียนเกษตรกร และการขึ้นทะเบียนใหม่เพิ่มเติม เมื่อได้รับรายชื่อจากกระทรวงเกษตรฯ แล้ว และผ่านการตรวจสอบความซ้ำซ้อนจากกระทรวงการคลังแล้ว ธ.ก.ส. จะเร่งดําเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยเร็วต่อไป

  นอกจากนี้ เกษตรกรสามารถตรวจสอบสิทธิ์ต่างๆ รวมถึงเช็กการโอนเงิน และการรับเงินเยียวยาเกษตรกร ได้ที่เว็บไซต์ www.moac.go.th ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตรได้เช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เยียวยาเกษตรกรwww.เยียวยาเกษตรกร.com เช็คสิทธิ์ลงทะเบียนเยียวยาเกษตรกรเงินเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรรับเงินเยียวยาwww.เยียวยาเกษตรกร.comเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสิทธิ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้