ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตรวจสอบสิทธิ์ "เยียวยาเกษตรกร" สถานะรับเงินแล้ว ยังได้เงินชดเชยอื่นอีกไหม

  ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 11:00 น.
  SHARE

  ตอบข้อสงสัย ได้รับเงินเยียวยาแล้ว เกษตรกรยังได้รับเงินชดเชยอื่นๆ อีกหรือไม่

  จากมาตรการเยียวยาเกษตรกร ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้ทยอยโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท รวม 3 เดือน (ตั้งแต่เดือน พ.ค.-ก.ค.63) ให้กับเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.63 โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์นั้นจะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับโครงการ "ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน"

  ทั้งนี้ กระทรวงเกษตรกรและสหกรณ์ ได้ตอบคำถามในโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ "โควิด-19" ดังนี้

  1. เกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยานี้แล้ว ยังมีสิทธิ์ได้รับเงินชดเชยอื่นๆ อีกหรือไม่ เช่น ชดเชยภัยแล้ง ชดเชยรายได้

  ตอบ เกษตรกรยังได้รับสิทธิ์เงินชดเชยอื่นได้ ตามเงื่อนไขที่กำหนดเช่นเดิม

  2. สำหรับครัวเรือนเกษตรกรมีสมาชิก 5 คน พ่อขึ้นทะเบียนเกษตรกร ลูกมีอาชีพเสริมเป็นหมอนวดรับเงินโครงการเราไม่ทิ้งกันแล้ว หัวหน้าครัวเรือนที่เป็นเกษตรกรจะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่

  ตอบ ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากโครงการฯ จะให้สิทธิ์เยียวยาแก่เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนไว้กับหน่วยงานที่กำหนดไว้

  3. กรณีพ่อขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมเกษตร(ด้านพืช) และลูกชายเลี้ยงโค 5 ตัว ไปขึ้นทะเบียนกับกรมปศุสัตว์ จะได้สิทธิ์เยียวยาหรือไม่

  ตอบ กรณีนี้ ทั้งพ่อ และลูกชายจะได้สิทธิ์เยียวยา ทั้งนี้ทั้งสองต้องไม่ได้รับสิทธิ์เยียวยาในโครงการเราไม่ทิ้งกัน และไม่เป็นผู้ได้รับบำนาญ ไม่เป็นผู้ได้สิทธิ์ประกันสังคม

  4. ลูกหลานเกษตรกรที่ถูกปฏิเสธจากโครงการเราไม่ทิ้งกัน ซึ่งลงทะเบียนว่าเป็นเกษตรกร จะมีสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรนี้หรือไม่

  ตอบ ได้ หากลูกหลานเกษตรกรผู้นั้นได้ขึ้นทะเบียนไว้กับหน่วยงานที่รับขึ้นทะเบียนตามโครงการของกระทรวงเกษตรฯ.

   

  ข้อมูลจาก กระทรวงเกษตรกรและสหกรณ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เยียวยาเกษตรกรwww.เยียวยาเกษตรกร.com เช็คสิทธิ์www.เยียวยาเกษตรกร.comเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสิทธิ์ลงทะเบียนเยียวยาเกษตรกรเงินเยียวยาเกษตรกรตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรรับเงินเยียวยาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้