ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน 21-22 พ.ค. คลังโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท อีก 7 แสนคน

  ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2563 06:00 น.
  SHARE

  "เราไม่ทิ้งกัน" โอนเงินเยียวยา 5,000 บาท ให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ตามมาตรการ เพิ่มอีก 7 แสนคน ในวันที่ 21-22 พ.ค.นี้ ใครยังไม่ได้เงินอย่าลืมตรวจสอบสถานะ

  จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส "โควิด-19" จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

  ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยความคืบหน้ามาตรการเงินเยียวยา 5,000 บาท โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค.63 ได้จ่ายเงินเยียวยาในกลุ่มผู้ที่เคยได้รับ SMS ว่าเป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรเกษตรกรที่เคยมีปัญหา จำนวน 4 แสนคนไปแล้ว โดยในวันที่ 21-22 พ.ค.นี้ จะจ่ายเพิ่มอีก 7 แสนคน

  สำหรับ การตรวจทบทวนสิทธิ์อีก 2.4 แสนคน แบ่งเป็น 8 หมื่นคน กำลังตรวจสอบแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้ แต่อีก 1 แสนคน มีปัญหาไม่เจอตัว เนื่องจากแจ้งที่อยู่ไม่ตรงกับที่อยู่อาศัยจริง ทำให้ทีมผู้ทบทวนสิทธิ์เดินทางไปหาไม่พบตัวตน

  อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนกลุ่มนี้ รีบเดินไปแสดงตัวที่สาขาของ ธนาคารกรุงไทย โดยยังมีอีก 6 หมื่นคนติดต่อไม่ได้ โดยมีเวลาจนถึงปลายเดือนนี้ หากยังตรวจสอบไม่ได้จะไม่ได้สิทธิ์ในโครงการเราไม่ทิ้งกัน.

  สำหรับวิธีตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน ว่าได้รับเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท หรือไม่ เพียงทำตาม 3 ขั้นตอน ต่อไปนี้

  1. เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

  2. เลือกเมนู "ตรวจสอบสถานะ" (แถบสีเทา) หรือ (คลิกที่นี่)

  3. กรอกข้อมูลส่วนตัว

  • หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน
  • หมายเลขโทรศัพท์
  • วัน/เดือน/ปีเกิด

  4. คลิกคำว่า "ตรวจสอบสถานะ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comเงินเยียวยา 5000 บาทตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกันสถานะเราไม่ทิ้งกัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้