ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน คลังงดโอนเงิน 2 วัน ผู้ผ่านเกณฑ์รอรับเงิน 18 พ.ค. 63

  ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ค. 2563 12:05 น.
  SHARE

  www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันนี้กระทรวงการคลัง งดโอนเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ โดยจะเริ่มโอนเงินอีกครั้งในเช้าวันที่ 18 พ.ค.นี้

  จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส "โควิด-19" จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

  ล่าสุด นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง เผยว่า สำหรับยอดผู้ที่ได้รับสิทธิ์เงินเยียวยา 5,000 บาท ขณะนี้มีกว่า 14 ล้านคน และทยอยจ่ายเงินไปแล้ว ส่วนคนที่ไม่ได้เข้าหลักเกณฑ์ช่วยเหลือเยียวยาในกลุ่มอาชีพอิสระ จะต้องตรวจสอบต่อไปว่าเข้ามาตรการการช่วยเหลือของรัฐส่วนใด เพราะอีกส่วนหนึ่งไปอยู่ในส่วนของการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรและกลุ่มของประกันสังคม

  ส่วนกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน จะต้องเข้าไปดูแลเป็นรายกรณีว่าลงทะเบียนไม่สำเร็จเพราะเหตุผลใด ซึ่งมีทั้งเลขบัตรประชาชนไม่ตรง ก็จะนำมาทบทวนเพื่อหามาตรการช่วยเหลือต่อไป ซึ่งหากตรวจสอบพบว่าเข้าเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ก็จะจ่ายเงินทันที

  อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลัง จะเริ่มจ่ายเงินเยียวยาอีกครั้งในวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เนื่องจากวันที่ 16-17 พฤษภาคม 2563 ตรงกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์.

  สำหรับวิธีตรวจสอบสถานะได้ง่ายๆ ว่าได้รับเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท หรือไม่ได้ทันที เพียงทำตาม 3 ขั้นตอนต่อไปนี้

  1. เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

  2. เลือกเมนู "ตรวจสอบสถานะ" (แถบสีเทา) หรือ (คลิกที่นี่)

  3. กรอกข้อมูลส่วนตัว

  • หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน
  • หมายเลขโทรศัพท์
  • วัน/เดือน/ปีเกิด.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comเงินเยียวยา 5000 บาทตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกันสถานะเราไม่ทิ้งกัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo