ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขั้นตอน เราไม่ทิ้งกัน เพิ่มเมนู "ให้ข้อมูลเพิ่มเติม" ยืนยันแล้วแก้ไขไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์11 เม.ย. 2563 15:21 น.
  SHARE

  แนะวิธีลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน เพิ่มปุ่มเมนูใหม่ "ให้ข้อมูลเพิ่มเติม" มีหลายคำถาม แนะตรวจสอบให้ดีก่อนกรอกข้อมูล โอกาสมีครั้งเดียวไม่สามารถกลับมาแก้ไขได้อีก

  จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนจากมาตรการเยียวยา รายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น

  ล่าสุด เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ได้มีการเพิ่มเมนู "ให้ข้อมูลเพิ่มเติม" โดยผู้ที่จะเข้าทำรายการจะต้องได้รับ SMS หรือ อีเมล หรือจะเข้าไปตรวจสอบสถานะของตัวเองได้ทางเว็บไซต์ หากสถานะแจ้งว่า "นำส่งข้อมูลเพิ่มเติม" ซึ่งการให้ข้อมูลเพิ่มเติมนั้น จะทำได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

  โดยมีขั้นตอน "ให้ข้อมูลเพิ่มเติม" ดังนี้

  1. เข้าสู่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com 

  2. เลือกเมนู "ให้ข้อมูลเพิ่มเติม" (สีเขียว)

  3. กรอกรายละเอียดข้อมูล ดังนี้

  - หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก
  - หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน
  - วัน เดือน ปีเกิด

  4. ตอบคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวของผู้ลงทะเบียน เช่น ท่านประกอบอาชีพจังหวัดใด, ก่อนเกิดคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยงจากรัฐบาล ท่านปิดร้านกี่โมง, กิจการมีการจดทะเบียนการค้าหรือไม่, ก่อนเกิดสถานการณ์โควิด-19 มีการขายผ่านช่องทางใดบ้าง, รายได้ก่อนเกิดคำสั่งปิดสถานที่เสี่ยงจากรัฐบาล, ก่อนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ลักษณะการรับเงินเป็นลักษณะใด

  - กรอกรายละเอียด บุคคลอ้างอิง เช่น ชื่อ-นามสกุล, เบอร์โทร, ความสัมพันธ์ โดยบุคคลอ้างอิงที่สามารถติดต่อได้จริง เพื่อประโยชน์ในการติดต่อและตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล หากตรวจสอบพบข้อมูลเท็จ อาจะมีการดำเนินการตามกฎหมายไม่ว่าทางแพ่งหรืออาญา ทั้งตัวผู้ลงทะเบียนและบุคคลอ้างอิง

  - ปักหมุดสถานประกอบการจากแผนที่ใน google map

  5. กดยืนยันการนำส่งข้อมูลเพิ่มเติม (เมื่อนำส่งข้อมูลแล้วจะไม่สามารถกลับมาแก้ไขได้อีก).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000โควิด-19ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้