ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  การเคหะฯ เยียวยาผู้เช่าห้องพัก แผงตลาด พักจ่ายเงินต้น ดอกเบี้ย 3 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 21:26 น.
  SHARE

  การเคหะฯ เยียวยาผู้เช่าห้องพัก แผงตลาด สู้โควิด-19 พักจ่ายเงินต้น ดอกเบี้ยนาน 3 เดือน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเคหะแห่งชาติ หรือ กคช. แจ้งประกาศ 4 มาตรการ ช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ใน 4 มาตรการ ดังนี้

  1. พักชำระ ค่าเช่าซื้อ 3 เดือน ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยให้แก่ลูกค้าเช่าซื้อ เริ่มตั้งแต่ เดือน เม.ย.-มิ.ย. 63

  2. ปลอดค่าเช่า 3 เดือน สำหรับลูกค้าอาคารเช่ารายย่อย รวมทั้งลูกค้าที่เช่าแผงตลาด และร้านค้ารายย่อย เริ่มตั้งแต่ เดือนเมษายนถึง เดือนมิถุนายน 2563 โดยลูกค้าเช่าซื้อและลูกค้าอาคารเช่าสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 – 30 มิถุนายน 2563 สามารถติดตามได้ผ่านเว็บไซต์ของการเคหะแห่งชาติ www.nha.co.th

  สำหรับผู้เช่ารายย่อยในอาคารเช่าเหมาต้องยื่นคำร้องผ่านผู้เช่าเหมาอาคาร ส่วนลูกค้าที่เช่าแผงตลาด และร้านค้ารายย่อยไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ เนื่องจาก การเคหะแห่งชาติจะปรับลดและปลอดค่าเช่าให้ทันที

  3. ลดค่าเช่า 50% เป็นเวลา 3 เดือน ให้กับผู้เช่าร้านค้ารายย่อยในพื้นที่พลาซ่า หรือแผงตลาดที่ได้ทำสัญญาเช่ากับผู้เช่าเหมาบริหารพื้นที่กับ การเคหะแห่งชาติ เริ่มตั้งแต่ เดือนเมษายนถึง เดือนมิถุนายน 2563

  4. จัดหาพื้นที่ของ การเคหะแห่งชาติรองรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จำเป็นต้องกักตัว โดยดำเนินการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข

  ทั้งนี้ การเคหะแห่งชาติจะให้สิทธิแก่ลูกค้าตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งมาตรการที่ออกมาจะสามารถช่วยเหลือลูกค้าของ การเคหะแห่งชาติทั่วประเทศได้เกือบ 100,000 ครอบครัว และการเคหะแห่งชาติจะประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่องเป็นระยะๆ ต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Call Center โทร. 1615

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พักหนี้พักหนี้การเคหะพักค่าเช่าการเคหะแห่งชาติการเคหะโควิด-19ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้