ข่าว
100 year

"เคอร์ฟิว" ลดแพร่เชื้อโควิด ปิดมอเตอร์เวย์ ห้ามรถวิ่ง 4 ทุ่ม ถึง ตี 4

ไทยรัฐออนไลน์5 เม.ย. 2563 19:36 น.
SHARE

กรมทางหลวง ขานรับเคอร์ฟิว ปิดมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 และ 9 ชั่วคราว ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับตำรวจ ตรวจเข้มคัดกรองรถ ช่วยชะลอการแพร่ระบาดโควิด-19

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ห้ามบุคคลทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถาน หรือเคอร์ฟิว ระหว่างเวลา 22.00 น. - 04.00 น. ตั้งแต่คืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด พร้อมกำหนดมาตรการต่างๆ ให้สอดคล้องกับประกาศดังกล่าว

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวว่า กรมทางหลวงได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลและข้อสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยปิดการจราจรบนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือมอเตอร์เวย์ ทั้ง 2 สายทางบางส่วนชั่วคราว ได้แก่ มอเตอร์เวย์หมายเลข 7 กรุงเทพฯ – ชลบุรี - พัทยา และมอเตอร์เวย์ หมายเลข 9 ช่วงบางปะอิน - บางพลี และช่วงสุขสวัสดิ์ - บางขุนเทียน ตั้งแต่เวลา 22.00 น. - 04.00 น. ตั้งแต่คืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ยกเว้นยานพาหนะที่ได้รับอนุญาตผ่านทางในช่วงเวลาเคอร์ฟิว โดยเปิดให้ใช้บริการเฉพาะช่องเงินสด

สำหรับสถานการณ์ภาพรวมหลังจากเริ่มใช้มาตรการเคอร์ฟิว พบว่าปริมาณรถที่วิ่งผ่านแต่ละด่านน้อยมาก โดยได้จัดกำลังเจ้าหน้าปฏิบัติงาน ร่วมกับตำรวจทางหลวง ในการตั้งจุดคัดกรองบริเวณด่านเก็บ ค่าผ่านทางต่างๆ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุการณ์ผ่านระบบกล้อง CCTV ตลอดสายทาง และจัดให้มีการแจ้งเตือนผู้ใช้ทางเกี่ยวกับการปิดการให้บริการผ่านสื่อต่างๆ และป้าย VMS บนเส้นทาง

ส่วนรถที่ได้รับอนุญาตตามข้อกำหนด เช่น รถขนส่งสินค้า อุปโภคบริโภค รถขนเวชภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ รถขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง รถขนส่งผลผลิตทางการเกษตร รถขนส่งผู้โดยสารไปกลับสนามบิน และรถที่ได้รับอนุญาตอื่นๆ รวมถึงรถฉุกเฉิน รถพยาบาลของเจ้าหน้าที่ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่บริเวณด่านเก็บเงิน เพื่อขออนุญาตใช้เส้นทางเป็นกรณีไป ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19มอเตอร์เวย์ปิดมอเตอร์เวย์เคอร์ฟิวมอเตอร์เวย์สาย 7ด่านเก็บเงินมอเตอร์เวย์ทางหลวงข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้