ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน เตรียมเปิดให้แก้ไขข้อมูล ยกเลิกรับเงิน 5,000

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 10:35 น.
SHARE

ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ใครกรอกผิด มีข่าวดี คลังเตรียมเปิดให้แก้ไขข้อมูล พร้อมยกเลิกสิทธิ์ รับเงิน 5,000 บาทได้

จากกรณี รัฐบาลเคาะมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส โควิด-19 (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน ต่อเนื่อง 3 เดือน โดยต้องลงทะเบียนทางออนไลน์นั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยข้อมูลกับ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่าวันนี้ (2 เม.ย.) มีผู้ลงทะเบียนทั้งหมดประมาณ 22,700,000 คน

ส่วนประเด็นเรื่องการเปิดให้ ผู้ลงทะเบียนเข้าแก้ไขข้อมูลได้นั้น หลักๆ คือจะเปิดให้ผู้ลงทะเบียนที่กรอกเลขที่บัญชีผิด เข้าแก้ไขเลขที่บัญชี เนื่องจากทางเราไม่สามารถโอนเงินให้ได้

รวมทั้ง กลุ่มคนที่มีใบอนุญาตรับจ้างสาธารณะ เนื่องจากรถมีใบอนุญาตทั้งแบบรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ กำลังจะเปิดให้แก้ไขเพิ่มเติมต่อไป

สรุปประเด็นหลักๆ ที่ผู้ลงทะเบียนสามารถแก้ข้อมูลได้

1. กลุ่มที่กรอกเลขที่บัญชีผิด

2. กลุ่มที่มีใบอนุญาตรับจ้างสาธารณะ

นายลวรณ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ทางเราได้รวบรวมปัญหาไว้เสร็จแล้ว โดยจะเปิดให้แก้ไขข้อมูลได้ในอีก 2-3 วัน ซึ่งจะต้องรอคอมเฟิร์มกับธนาคารกรุงไทยอีกที

รวมทั้ง กรณีคนที่ลงทะเบียนไปแล้ว แต่ต้องการ ยกเลิกการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ซึ่งมีผู้สอบถามเข้ามาที่คอลเซ็นเตอร์กรุงไทยกับกระทรวงการคลังจำนวนมาก ถือเป็นคำถามยอดฮิตเลยว่า ถ้าไม่ประสงค์จะลงทะเบียนแล้ว ต้องการยกเลิกต้องทำอย่างไร ทั้งนี้เดี๋ยวทางเราก็กำลังเร่งจัดการทำระบบให้ เพื่อให้ผู้ลงทะเบียนสามารถยกเลิกได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000ยกเลิกรับสิทธิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 00:51 น.