ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่งเรือธงฟ้าวิ่งขายบ้านริมน้ำ สินค้าจำเป็นต่อการครองชีพ บริการชาวบ้านถึงปากประตู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2563 09:15 น.
SHARE


ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ ได้สั่งการให้กรมการค้าภายในเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคให้กับประชาชน ที่ต้องกักตัวอยู่บ้านตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยล่าสุดได้จัดส่งเรือธงฟ้าราคาประหยัด ฝ่าภัยโควิด-19 นำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ มาจำหน่ายให้กับประชาชนที่มีบ้านอยู่ริมแม่น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลแล้ว

สำหรับสินค้าที่นำไปจำหน่าย ได้แก่ ไข่ไก่เบอร์ 3 แผงละ (30 ฟอง) 90 บาท ไข่เป็ดเบอร์ 1 แผงละ 100 บาท ปลากระป๋อง ราคา 11 บาท ข้าวสาร 2 กก. 55 บาท บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซองละ 5 บาท น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร 40 บาท เป็นต้น ทั้งนี้ คาดว่าเรือธงฟ้าดังกล่าว จะเข้าถึงประชาชนได้เพิ่มขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ส่งคาราวานรถธงฟ้าออกไปให้บริการประชาชนในหมู่บ้าน และแหล่งชุมชนต่างๆในกรุงเทพฯและปริมณฑลแล้ว 200 คัน สำหรับเส้นทางที่เรือวิ่ง ได้แก่ คลองบางกอกน้อย คลองชักพระ คลองบางกอกใหญ่ คลองมอญ เป็นต้น

ข่าวแนะนำ

นายจุรินทร์ กล่าวว่า จากการที่ส่งรถธงฟ้าฝ่าภัยโควิด-19 ออกไปให้บริการพี่น้องประชาชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 200 คันแล้ว ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี และได้ขอให้เพิ่มจำนวนรถที่ออกไปให้บริการเป็น 250 คัน เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน และให้สามารถหาซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคอีก โดยได้ยกระดับร้านโชห่วย ขึ้นเป็น “สมาร์ท โชวห่วย” และเป็น “โชวห่วย เดลิเวอรี่” เพื่อให้ บริการประชาชนในหมู่บ้านหรือชุมชนที่สั่งซื้อสินค้าจากร้านโชห่วย ที่มีบริการจัดส่งถึงบ้าน สามารถค้นหาร้านใกล้บ้านได้ที่เว็บไซต์ สมาร์ทโชวห่วยเดลิเวอรี่.moc.go.th/ และ LineChatbot ของ DGA (@dgachatbot) สมาร์ทโชวห่วยเดลิเวอรี่เพื่อตรวจสอบร้านค้าใกล้บ้าน และสั่งซื้อสินค้า โดยได้เปิดให้บริการไปแล้วเมื่อวันที่ 30 มี.ค.63.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือธงฟ้าสินค้าอุปโภคบริโภคสินค้าธงฟ้าร้านโชห่วยสมาร์ทโชวห่วยเดลิเวอรี่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 15:55 น.