ข่าว
100 year

ผู้ว่า รฟท.สั่งเช็กวุ่น หลังคนพบศพปริศนาบนขบวนรถไฟ ลือเป็นโควิด-19ตาย

ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 13:37 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ รฟท.สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังโซเชียลแชร์ว่า พบผู้โดยสารเสียชีวิตปริศนาบนรถไฟขบวนที่ 37 ก่อนนำศพลงรถที่ อ.ทับสะแก ทำผู้โดยสารผวา เร่งตรวจสอบเป็น โควิด-19 หรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ บนขบวนรถไฟ ขบวนที่ 37 เมื่อวานที่ผ่านมา (30 มี.ค.63) มีผู้โดยสารเสียชีวิตปริศนาบนขบวนรถ จนต้องมีการนำศพลงที่สถานีทับสะแก และประสานแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ว่าจากโรคประจำตัว หรือ เสียชีวิตจากการติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 หรือไม่นั้น

ล่าสุด วันนี้ (31 มี.ค.) นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. กล่าวว่า ยอมรับว่าได้สั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเดินรถ เร่งประสานกับแพทย์ในพื้นที่ เร่งแจ้งให้การรถไฟฯ ทราบโดยด่วน เพราะหากผู้โดยสารเสียชีวิตเพราะโควิด-19 ก็ให้พิจารณางดขบวนรถปฏิบัติงาน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องหรือกักตัว 14 วันตามมาตรการฯ ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นายอำเภอทับสะแก ได้แจ้งข้อมูลการชันสูตรของแพทย์ เบื้องต้นอาจเกิดจากโรคประจำตัว คือ เบาหวาน ที่ผู้โดยสารมีเป็นโรคประจำตัว แต่หากจะทำการพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าจะติดเชื้อโควิด -19 หรือไม่นั้น จะต้องนำสารคัดหลั่งเข้าห้องแล็บ จะทราบผลในเวลา 15.00 น.วันนี้ อย่างไรก็ตามขบวนรถที่ 37 ขบวนดังกล่าวได้เดินทางถึงปลายทางที่อำเภอหาดใหญ่แล้วในเวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ตายปริศนาตายบนรถไฟการรถไฟแห่งประเทศไทยสงสัยติดเชื้อวรวุฒิ มาลารฟท.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้