ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ยอดวันที่สาม เกือบ 20 ล้านคน

ไทยรัฐออนไลน์
30 มี.ค. 2563 19:24 น.
SHARE

ยอดลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com รับเงิน 5 พันบาทเยียวยาโควิด-19 วันที่สาม เกือบ 20 ล้านคน ยังไม่มีกำหนดปิดรับลงทะเบียน รมว.คลัง ยันไม่ต้องกังวล รัฐบาลไม่มีถังแตกแน่นอน

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า จากการเปิดรับลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 มีผู้มาลงทะเบียนแล้วรวม 19.8 ล้านราย (ข้อมูล ณ เวลา 14.00 น.) ซึ่งในภาพรวมหลังการปรับเพิ่มสมรรถนะของระบบการลงทะเบียนแล้ว การลงทะเบียนดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คนทำงานที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส Covid-19 โดยเฉพาะแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ถูกเลิกจ้าง โดนลดเวลาทำงานที่ส่งผลต่อรายได้ โดนลดเงินเดือน หรือสถานประกอบการถูกปิด มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท โดยยังสามารถเข้ามาลงทะเบียนที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ยังไม่มีกำหนดปิดรับลงทะเบียน เพื่อให้มั่นใจว่าคนทำงานที่ได้รับความเดือดร้อนจะได้รับการเยียวยาอย่างทั่วถึง

อย่างไรก็ดี การลงทะเบียนสำเร็จไม่ได้หมายความว่าจะได้รับเงินโดยอัตโนมัติ เนื่องจากผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน (ตั้งแต่เดือนเมษายน-มิถุนายน 2563) จะต้องผ่านการตรวจสอบและคัดกรองตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดก่อนจึงจะได้รับสิทธิ์ ทั้งนี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการจ่ายเงินเยียวยาถูกต้องและถึงมือผู้ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง โดยการประมวลผลจะใช้เวลาอย่างเร็วที่สุด 7 วันทำการ ในกรณีที่ข้อมูลครบถ้วนถูกต้อง แต่จากจำนวนผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนมีมากกว่าที่คาดไว้มาก อาจทำให้การดำเนินการในขั้นตอนนี้ใช้เวลามากขึ้น

ขณะนี้กระทรวงการคลังยังไม่ได้ปิดรับลงทะเบียน โดยประชาชนยังคงสามารถลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ แต่จะให้สิทธิ์เฉพาะกลุ่มแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว และกลุ่มอาชีพอิสระ นอกจากนี้ต้องมีคุณสมบัติ อายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ มีบัตรประจำตัวประชาชน มีบัญชีธนาคารและมีพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชน โดยยืนยันว่าหากมีประชาชนมาลงทะเบียนแล้วได้รับสิทธิ์เกินกว่า 3 ล้านราย ทำให้รัฐบาลต้องใช้เงินมากกว่า 45,000 ล้านบาท

“ขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวลเพราะรัฐบาลสามารถเติมเงินเข้าไปในโครงการได้ ไม่มีถังแตกอย่างแน่นอน ซึ่งขณะนี้กระทรวงการคลังกำลังพิจารณาที่จะออกพระราชกำหนด(พ.ร.ก.) กู้เงิน หรือ พระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) โอนเงินงบประมาณ 2563”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000โควิด-19Covid-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 21:57 น.