ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงทะเบียน รับ 5,000 บาท เงินเข้าผ่านบัญชี พร้อมเพย์ ได้ทุกแบงก์ เร็วสุด 7 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
27 มี.ค. 2563 17:06 น.
SHARE

กรุงไทยแจง ลงทะเบียนขอรับ 5,000 บาท ผ่านเว็บไชต์ หากคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ เงินเข้าผ่านบัญชี พร้อมเพย์ ทุกธนาคาร ผ่านใน 7 วันทำการ แจ้งปิดสาขา 28-29 มี.ค. ป้องกันเสี่ยงโควิด-19

จากกรณีที่รัฐบาลได้ออกมาตรการชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบ หรือผู้ได้รับผลกระทบอื่นๆ ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ผ่าน "มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน)" นั้น

ข่าวแนะนำ

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว และผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม และได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์ต่อวัน และเปิดให้ลงทะเบียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

โดยระบบจะแจ้งผลการลงทะเบียนและสิทธิ์ตามมาตรการทาง SMS หรือทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ในกรณีที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ

ในส่วนของการรับเงินเยียวยา สามารถรับได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ ทางบัญชีพร้อมเพย์ของธนาคารใดก็ได้ ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ บัญชีธนาคารใดก็ได้ที่มีอยู่เดิม โดยที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชี ต้องตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน ดังนั้นจึงขอเน้นย้ำว่า ไม่จำเป็นต้องไปเปิดบัญชีใหม่ที่สาขา 

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีพร้อมเพย์ สามารถทำได้ด้วยตนเองผ่านตู้เอทีเอ็ม หรือแอปพลิเคชัน Mobile Banking ของธนาคาร

ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียน และผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ จะได้รับเงินช่วยเหลือรายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยระบบจะจ่ายเงินเยียวยาเข้าบัญชี อย่างเร็วที่สุดภายใน 7 วันทำการ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีลูกค้าและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) มาเปิดบัญชี เพื่อเตรียมลงทะเบียนรับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท ที่สาขาของธนาคารกรุงไทยจำนวนมาก แม้ว่าธนาคารมีมาตรการด้านความปลอดภัย เพื่อรับมือการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ตามประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการฉุกเฉิน แต่ภายนอกสาขานั้น มีประชาชนมารอต่อคิวเป็นจำนวนมาก จึงมีความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และไม่สอดคล้องกับแนวทางป้องกันโรคระบาดที่ควรเว้นระยะห่างทางสังคมของทางราชการ 

ธนาคารกรุงไทย จึงมีความจำเป็นต้องปิดทำการในวันเสาร์ที่ 28 และวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดยจะเปิดทำการตามปกติในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ทั้งนี้ หากไม่สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ด้วยตนเอง สามารถขอความช่วยเหลือบุคคลใกล้ชิดช่วยลงทะเบียนออนไลน์ได้ และสามารถขอคำแนะนำหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ของธนาคารกรุงไทย โทร.0-2111-1144.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000โควิด-19พร้อมเพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 12:37 น.