ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลงทะเบียน คืนเงินประกันไฟฟ้าวันแรกวุ่น ระบบล่ม คนยังแห่ไปสำนักงาน PEA

  ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2563 13:06 น.
  SHARE

  ลงทะเบียน คืนเงินประกันไฟฟ้าวันแรกยังวุ่น ด้านผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ ย้ำตอนนี้ลงทะเบียนได้เฉพาะช่องทางออนไลน์ 

  จากกรณีการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ขอความร่วมมือให้ผู้ใช้ไฟฟ้าลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์คืนเงินประกันผู้ใช้ไฟฟ้าผ่านช่องทางต่างๆ โดยไม่ต้องเดินทางมาติดต่อที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อลดการแพร่ระบาดและป้องกันการแพร่เชื้อไวรัส COVID-19 ตามมาตรการของรัฐบาล "อยู่บ้าน ลดเชื้อ เพื่อชาติ" ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  วันที่ 25 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศวันแรกของการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนขอรับคืนเงินประกันไฟฟ้า แม้จะมีการประกาศให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์เท่านั้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  แต่ปรากฏว่าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิอำเภอหาดใหญ่ ก็ยังคงมีประชาชนอีกบางส่วนที่เดินทางมาติดต่อขอลงทะเบียนที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหาดใหญ่ตั้งแต่ช่วงเช้า รวมทั้งมาสอบถามรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการลงทะเบียน และอีกบางส่วนก็มาสแกนคิวอาร์โค้ดที่ได้มีการขึ้นป้ายติดไว้ด้านหน้าประตูทางเข้าเนื่องจากใบแจ้งหนี้ยังส่งมาไม่ถึงบ้าน

  ทั้งนี้ นายจำเนียร บุญแก้ว ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหาดใหญ่ ต้องนำเจ้าหน้าที่มาช่วยอธิบายให้ประชาชนที่ยังไม่ทราบรายละเอียดของการลงทะเบียนได้เข้าใจ พร้อมกับเปิดเผยว่า การลงทะเบียนขณะนี้ต้องผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น แต่ประชาชนที่มาชำระค่าไฟฟ้ายังสามารถเข้าไปชำระได้ตามปกติ

  ด้านประชาชนคนหนึ่งที่มาติดต่อขอลงทะเบียนบอกว่ายังไม่ทราบว่าสามารถลงทะเบียนทางออนไลน์ได้จึงเดินทางมาติดต่อกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเพื่อขอทราบขั้นตอนการลงทะเบียน

  ขณะที่ แฟนเพจ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA ระบุข้อความว่า ขออภัยในความไม่สะดวก

  ขณะนี้มีผู้ใช้ไฟฟ้ามาลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์ผ่านทาง PEA Website เป็นจำนวนมาก ทำให้ระบบขัดข้อง เกิดความล่าช้า และทำให้ผู้ใช้ไฟไม่ได้รับความสะดวก ขณะนี้ PEA กำลังดำเนินการแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้อย่างปกติ

  จึงขอความร่วมมือจากผู้ใช้ไฟฟ้าทุกท่านทยอยการลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์ได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง โดยการลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์นั้น PEA ไม่มีกำหนดระยะเวลาสิ้นสุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คืนเงินประกันไฟฟ้าลงทะเบียนรับเงินค่าไฟรับเงินคืนค่าประกันการใช้ไฟฟ้ารับเงินคืนค่าไฟฟ้าการไฟฟ้าค่ามิเตอร์ไฟฟ้าข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้