ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตลาดนัดหัวเขียว : เปิดตัวโรบินสันบ่อวิน สู้ศึกไวรัสโควิด-19

  วานิชหนุ่ม21 มี.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ท่ามกลางกระแสหวั่นวิตกถึงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่สร้างผลกระทบให้กับเศรษฐกิจทั่วโลกอย่างหนักดังที่เห็นกัน หลายๆธุรกิจได้เริ่มปรับตัวทิศทางธุรกิจให้เข้ากับสถานการณ์ ดังเช่นในธุรกิจค้าปลีกห้างสรรพสินค้าที่ได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

  ที่ผ่านมาสำหรับ “โรบินสัน” ซึ่งเป็นค้าปลีกในเครือเซ็นทรัลรีเทล ได้ปรับกลยุทธ์มาตลอดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการใน 50 สาขาทั่วประเทศ เช่นการใช้กลยุทธ์ “Contactless Payment” การรณรงค์เชิญชวนลูกค้าหันมาลดการสัมผัส-จับต้องเงินสด หรือบัตรเครดิตโดยลูกค้าสามารถจับจ่ายผ่าน E-payment ภายในศูนย์การค้าก็จะมี QR Code ให้ลูกค้าเลือกชำระเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

  รวมถึงการ ‘ลดช่วยชาติ’ #โรบินสันเคียงข้างคนไทย กับการขนทัพสินค้าอุปโภคที่จำเป็นมาให้ช็อป พร้อมโปรโมชันพิเศษสุดทั้งหน้าร้านและออนไลน์ และล่าสุดได้ปรับเวลาการเปิด-ปิดให้บริการเพื่อความเหมาะสมแต่ละสาขาตามมาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอย่างต่อเนื่อง

  ในส่วนของการลงทุนก็ยังเดินหน้า เปิดสาขาและลงทุนต่อเนื่องไม่หวั่นเศรษฐกิจขาลง เตรียมเปิดโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาบ่อวิน ชลบุรี มูลค่าการลงทุนกว่า 1,200 ล้านบาท เพื่อรองรับพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) เพิ่มการจ้างงานกว่า 500 ราย มั่นใจช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนและจังหวัด

  นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ยังคงเดินหน้าลงทุนต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกไทยที่มีสาขาให้บริการมากที่สุด และเตรียมเปิด ‘ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ บ่อวิน’ ซึ่งเป็นสาขาที่ 4 ในจังหวัดชลบุรี สาขาใหม่ดังกล่าวตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพบนพื้นที่เขตอีอีซี ในรูปแบบคอมมูนิตี้มอลล์ มีพื้นที่ 35,000 ตารางเมตร นับเป็นสาขาที่ 51 และเป็นสาขาที่ 24 ในรูปแบบศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์

  “แม้ประเทศไทยจะต้องเผชิญกับวิกฤตินานัปการตั้งแต่ต้นปี 2563 ที่ผ่านมา นับตั้งแต่สภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว โรคระบาด ภัยแล้ง และฝุ่นพิษ แต่บริษัทยังคงเดินหน้าลงทุนตามแผนที่วางไว้อย่างต่อเนื่อง เราเลือกเปิดโซนบ่อวิน สำหรับสาขาที่ 4 เพราะชลบุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดของโครงการอีอีซี ที่มีอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง”

  นายวุฒิเกียรติกล่าวว่า “บ่อวิน” เป็นพื้นที่ที่ประกอบไปด้วยโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็กใหญ่ รวม 8 แห่ง ซึ่งเป็นนิคมขนาดใหญ่ 6 แห่ง ได้แก่ นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง, นิคมอุตสาหกรรมเหมราช, นิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด, นิคมอุตสาหกรรมสยามอีสเทิร์น, นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร, นิคมชลบุรี (บ่อวิน) และอีก 2 แห่ง กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง เพื่อเป็นโรงงานผลิตเกี่ยวกับสมาร์ทอิเล็กทรอนิกส์และยานยนต์

  นอกจากนี้ยังมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยพื้นที่ในรัศมี 30 กิโลเมตร มีประชากรตามทะเบียนราษฎรที่อาศัยในพื้นที่อีกกว่า 180,000 คน และมีประชากรแฝงที่มีรายได้มั่นคงอีกราว 108,000 คน ที่ทำงานใน 1,410 โรงงาน รวมถึงมีโรงเรียนขนาดใหญ่อีก 36 โรงเรียน จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มั่นใจในการเดินหน้าลงทุนครั้งนี้ ซึ่งคาดว่าการดำเนินธุรกิจครั้งนี้จะมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชุมชนและจังหวัดชลบุรีไปในทิศทางที่ดี

  ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ บ่อวิน สร้างขึ้นภายใต้คอนเซปต์ Industrial to Community Park โดยได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากการนำความเป็นอุตสาหกรรมมาผสมผสานกับธรรมชาติ ผนวกกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ที่ถึงแม้จะมีความแตกต่าง แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสอดคล้อง ซึ่งถ่ายทอดออกมาในรูปแบบที่ทันสมัย ผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนบ่อวินได้อย่างลงตัว

  นอกจากส่วนของห้างสรรพสินค้าที่มาพร้อมสินค้าแบรนด์ชั้นนำกว่า 50 แบรนด์ดังแล้ว ศูนย์การค้าแห่งนี้ยังให้บริการที่ครบครัน ทั้งร้านสเปเชียลตี้สโตร์, ธนาคาร, ร้านอาหารชั้นนำ, สวนสนุก เป็นต้น พร้อมบริการ ที่จอดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ กว่า 2,000 คัน

  นอกจากนี้ ยังมีบริการเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของนักช็อปยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย เพื่อก้าวสู่การเป็น “Omni Channel Department Store” ของโรบินสัน ไม่ว่าจะเป็น Robinson Online อยู่ที่ไหนก็ช็อปของห้างได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่ www.robinson.co.th

  “และเพื่อฉลองในโอกาสเปิดสาขาใหม่ ของ ‘ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ บ่อวิน’ โรบินสัน จึงได้จัดโปรโมชั่น รูดง่าย! ได้เพิ่ม พิเศษ!! รับบัตรของขวัญโรบินสัน มูลค่า 500 บาท เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป (จำนวนจำกัด) หรือ รับกระเป๋าเดินทาง ROXY LUGGAGE มูลค่า 4,750 บาท เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป (จำนวนจำกัด) ระหว่างวันที่ 3–6 เมษายน 2563”

  วานิชหนุ่ม
  wanich@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มโควิด-19โรบินสันศูนย์การค้าโรบินสัน บ่อวิน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้