ข่าว
100 year

ท่าอากาศยานไทยไฟเขียวคิงเพาเวอร์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ก.พ. 2563 08:15 น.
SHARE

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า บอร์ด ทอท.มีมติให้ บริษัท คิง เพาเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เป็นผู้ได้รับสิทธิประกอบกิจการให้บริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากร (Duty Free Pick-up Counter) สนามบินสุวรรณภูมิ

ทั้งนี้ บริษัท คิง เพาเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เป็นผู้เสนอค่าผลประโยชน์ตอบแทนขั้นต่ำรายปี ปีแรกสูงกว่าที่ ทอท.เคยได้รับอยู่เดิม และสูงกว่าที่ ทอท.คาดหมาย อย่างไรก็ตาม แม้ว่า ทอท. จะให้คิง เพาเวอร์ เป็นผู้ให้บริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากร ทาง ทอท.ก็จะเปิดให้บริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากรควบคู่ไปด้วย เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบกิจการร้านค้าปลอดอากรรายอื่นตามนโยบายที่จะส่งเสริมให้เกิดการแข่งขัน มิให้เกิดการผูกขาดในการดำเนินการต่อไป

นอกจากนั้นที่ประชุมบอร์ด ทอท. ยังมีมติอนุมัติ มาตรการบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ให้ผู้ประกอบการภายในสนามบินทั้ง 6 แห่ง ของ ทอท. ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง สนามบินภูเก็ต สนามบินเชียงใหม่ สนามบินหาดใหญ่ และสนามบินแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ที่จะมีการปรับลดค่าตอบแทนด้านกิจการเชิงพาณิชย์ภายในสนามบิน โดยมีระยะระหว่าง 1 กุมภาพันธ์ 63 -31 มีนาคม 65 เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการกระตุ้นการบริหารจัดการตารางบินที่ได้เริ่มใช้ไปก่อนหน้านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าอากาศยานไทยคิง เพาเวอร์สินค้าปลอดอากรดิวตี้ฟรีสนามบินสุวรรณภูมินิตินัย ศิริสมรรถการข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้