ข่าว
100 year

สนามบินต่างจังหวัด เข้มเฝ้าระวังไวรัสโคโรน่า ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกจุด

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 19:45 น.
SHARE

กรมท่าอากาศยาน เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ สั่งทุกสนามบินใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคทำความสะอาดทุกจุด เพิ่มจุดคัดกรองเที่ยวบินระหว่างประเทศ

นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกท่าอากาศยานในสังกัดกรมท่าอากาศยานทุกแห่ง ดำเนินการตามมาตรการอย่างเข้มงวด ในการเฝ้าระวังโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โดยตรวจคัดกรองผู้โดยสารอย่างเข้มงวด และร่วมมือกับหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ เพื่อดูแลผู้โดยสารอย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ จัดเจ้าหน้าที่ดูแลและทำความสะอาดพื้นที่ภายในท่าอากาศยาน โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคทำความสะอาดทุกจุด และเพิ่มความถี่ในการตรวจเช็กบริเวณที่ผู้โดยสารสัมผัสบ่อย เช่น ห้องน้ำ เก้าอี้ผู้โดยสาร ราวบันได รถเข็นสัมภาระ ตะกร้าสำหรับวางสัมภาระในจุดตรวจค้น เป็นต้น

สำหรับท่าอากาศยานกระบี่และสุราษฎร์ธานี ที่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศ ได้เพิ่มจุดคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ โดยใช้เครื่องแฮนด์เทล วัดอุณหภูมิบริเวณหน้าผากและหู และให้ผู้โดยสารใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ พร้อมประชาสัมพันธ์ข้อมูลแนะนำวิธีการป้องกันตนเอง

พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย และไม่คลุกคลีกับผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ ปิดปาก ปิดจมูก เวลาไอ หรือ จาม ด้วยกระดาษทิชชู หรือต้นแขนด้านใน รวมถึงหมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอด้วยน้ำ และสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจลล้างมือ ไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก ปาก โดยไม่จำเป็น 

"กรมท่าอากาศยานได้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร และได้สั่งการกำชับให้ผู้อำนวยท่าอากาศยานทุกแห่ง รายงานสถานการณ์ทันทีเมื่อมีเหตุการณ์".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่สนามบินทำความสะอาดท่าอากาศยานทำความสะอาดจุดคัดกรองสนามบินต่างจังหวัดกรมท่าอากาศยานเฝ้าระวังไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้