ข่าว
100 year

รวมทหารไทย-ธนชาตเสร็จปี 64 ปิด 90 สาขายันไม่ปลดพนักงาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์29 ม.ค. 2563 07:01 น.
SHARE

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือทีเอ็มบี เปิดเผยว่า การควบรวมระหว่างธนาคารทหารไทยกับธนาคารธนชาต จะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ในวันที่ 1 ก.ค.64 พร้อมตั้งเป้าหมายให้เป็นธนาคารอันดับ 1 ในดวงใจลูกค้า โดยในปีนี้ทั้งสองธนาคารจะเริ่มผนึกกำลังหลอมทีมงานทั้งสองฝั่งให้เป็นหนึ่งเดียว หรือภายใต้หนึ่งคณะกรรมการ หนึ่งฝ่ายจัดการ บริหารธนาคารทั้งสองแห่ง โดยจะใช้เวลาประมาณ 18 เดือน พร้อมชื่อธนาคารใหม่ ซึ่งในการควบรวมพบสาขาที่ซ้ำซ้อน หรือมีที่ตั้งใกล้เคียงกัน 100 สาขา จาก 900 สาขา โดยกลางเดือน ก.พ.นี้ จนถึงสิ้นปีจะปิดสาขาซ้ำซ้อน 90 สาขา และสาขาที่เปิดให้บริการจะรับทำธุรกรรมของ 2 ธนาคาร”

ทั้งนี้ ธนาคารยังยืนยันเหมือนเดิม การควบรวมในครั้งนี้จะไม่มี การปลดพนักงาน แม้ว่าจะมีสาขาที่ปิดกิจการ 100 สาขา แต่ละสาขามีพนักงาน 8-10 คน หรือพนักงานสาขาทั้งหมดของ 2 ธนาคาร มีรวมกัน 10,000 คน ในแต่ละปีจะมีพนักงานสาขาเกษียณอายุและลาออก 10-20% ซึ่งตามปกติต้องรับพนักงานเพิ่มเพื่อทดแทน

สำหรับทีมผู้บริหารของธนาคารใหม่นี้ จะมาจากทั้งไทยและต่างประเทศ อาทิ นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้จัดการใหญ่ นายอนุวัติร์ เหลืองทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย นายป้อมเพชร รสานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านสินเชื่อรถยนต์ นายเสนธิป ศรีไพพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ, นายฮัน คริเซล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบริหารความเสี่ยง, นางประภาสิริ โฆษิตธนากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน, นายมาร์คัส โดเลงกา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยีและปฏิบัติการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารทหารไทยธนาคารธนชาตควบรวมทหารไทยธนชาตปิติ ตัณฑเกษมธุรกรรมการเงินประพันธ์ อนุพงษ์องอาจข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้