ข่าว
100 year

กระแสประหยัดพลังงาน ดันตลาดหลอดไฟ LED โต จัดงานยกระดับอุตสาหกรรม

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 19:53 น.
SHARE

ยอดขายแอลอีดี พุ่ง ดันตลาดไฟส่องสว่างในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โตต่อเนื่อง เฉลี่ยปีละ 13% “อิมแพ็ค” จับมืออินเดีย จัดงาน “LED Expo Thailand” ยกระดับอุตสาหกรรมไทย

มิสเตอร์ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดไฟส่องสว่างในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกมีการคาดการณ์ว่าจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 13% โดยมีมูลค่าสูงถึง 5.8 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2024 จากการผลักดันโครงการสมาร์ทซิตี้ และการรณรงค์ให้ใช้เทคโนโลยี LED ของภาครัฐบาล รวมไปถึงยอดขายจากผลิตภัณฑ์ LED อัจฉริยะ

“อิมแพ็คร่วมกับผู้จัดงานแสดงสินค้าจากประเทศอินเดีย MEX Exhibition จัดงาน LED Expo Thailand + Light ASEAN 2020 งานแสดงสินค้านานาชาติด้านระบบไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ LED ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 24-26 มิ.ย. ภายใต้คอนเซปต์เชื่อมต่อนวัตกรรมไฟฟ้าและแสงสว่าง เพื่อชีวิตที่ดีกว่า คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 250 บริษัทและแบรนด์”

นอกจากนี้ภายในงานยังมีโซนการสาธิตเพื่อจัดแสดงไฟ นวัตกรรม รวมทั้งสัมมนาจากกูรูชั้นนำในอุตสาหกรรมและธุรกิจ ซึ่งการจัดงานฯ ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน อาทิ กรมโรงงานอุตสาหกรรม สมาคมไฟฟ้าและแสงสว่าง สมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สมาคมวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม Wazzadu.com สมาคมผู้ประกอบการและผู้จัดการอาคาร ประเทศฟิลิปปินส์ สมาคมผู้บริหารจัดการอาคาร ประเทศสิงคโปร์ เป็นต้น คาดจะมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 8,000 ราย

นายศุภกิจ บุญศิริ รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวว่า งานดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมและยกระดับอุตสาหกรรมไทยสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 ในด้านการสนับสนุนการใช้นวัตกรรมไฟที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน พร้อมทั้งนำเสนอนวัตกรรมไฟฟ้า แสงสว่างที่ตอบโจทย์และเป็นประโยชน์สำหรับกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมไทยในอนาคต และกรมโรงงานอุตสาหกรรมได้ร่วมจัดโรดโชว์ในเขตนิคมอุตสาหกรรม และจัดสัมมนาภายในงาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอดไฟหลอดไฟแอลอีดีLEDLED Expoตลาดหลอดไฟอุตสาหกรรมหลอดไฟข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้