กีฬา
100 year

โอริส สนับสนุนแคมเปญของโมเว็มเบอร์ รณรงค์เพื่อสุขภาพของสุภาพบุรุษให้ดีขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ธ.ค. 2562 11:10 น.
SHARE

โอริส สนับสนุนแคมเปญของโมเว็มเบอร์ (Movember) ในการรณรงค์เพื่อสุขภาพของสุภาพบุรุษให้ดีขึ้น และทำงานร่วมทีมกับผู้จัดการทีม นิวยอร์ก แยงกีส์ - แอรอน บูน (Aaron Boone)

ก้าวไปด้วยกัน

โอริส ร่วมกับ โมเว็มเบอร์ และผู้จัดการทีม นิวยอร์ก แยงกีส์ - แอรอน บูน ในพันธกิจที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โอริส ได้ร่วมมือกับสององค์กรเพื่อสังคมที่ทรงอิทธิพลระดับโลก เพื่อนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น นั่นคือ โมเว็มเบอร์ (Movember) องค์กรการกุศลผู้บุกเบิกด้านสุขภาพของสุภาพบุรุษ และผู้จัดการของทีมเบสบอล นิวยอร์ก แยงกีส์ - แอรอน บูน (Aaron Boone)

‘ในฐานะของบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาจักรกลสวิสที่มีความเป็นอิสระ โอริสจึงมีอิสรภาพในการดำเนินตามวิถีของตนเอง ในการเลือกโครงการต่างๆ ที่เราพิจารณาว่าไม่เพียงแค่มีความสำคัญเท่านั้น แต่ต้องเป็นเรื่องเร่งด่วนด้วย’ กล่าวโดย รอล์ฟ สตูเดอร์ (Rolf Studer) เจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงของโอริส ‘หนึ่งในนั้นคือเรื่องสุขภาพของสุภาพบุรุษ ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราทำงานร่วมกับ โมเว็มเบอร์ องค์กรการกุศลที่ทำงานเพื่อหยุดยั้งการเสียชีวิตของสุภาพบุรุษก่อนวัยอันควร’

‘โมเว็มเบอร์ กำลังดำเนินงานที่น่าเหลือเชื่อเพื่อส่งเสริมปฏิบัติการ และสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตของสุภาพบุรุษ’ เขากล่าวต่อไปว่า ‘เรามีความยินดีที่จะนำเสนอนาฬิกา โอริส โมเว็มเบอร์ อิดิชั่น (Oris Movember Edition) ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษของนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โอริส โครโนริส (Oris Chronoris) เพื่อให้การสนับสนุนองค์กรการกุศลนี้’

แอรอน บูน อธิบายถึงบทบาทสำคัญของชุมชนที่ทำให้เกิดความสำเร็จ แฟนๆ ผู้ที่ชื่นชอบล้วนมาจากทุกเพศทุกวัย แต่พวกเขารวมกันเป็นหนึ่งเพื่อสนับสนุนการแสวงหาชัยชนะของทีม ในทำนองเดียวกันโอริสก็กำลังนำเอาชุมชนของตนเข้ามาร่วมกันเพื่อนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น โดยการเป็นหัวหอกสำหรับแคมเปญในการระดมทุนทั่วโลก โดยโอริสจะบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายนาฬิกา รุ่น โมเว็มเบอร์ อิดิชั่น ให้กับองค์กรโมเว็มเบอร์

การสร้างชุมชนให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เราจะหยุดการเสียชีวิตของสุภาพบุรุษก่อนวัยอันควรได้อย่างไร? โอริส และ โมเว็มเบอร์ ร่วมมือกันในการที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงผ่านทางชุมชน โดยได้แรงบันดาลใจจากแฟนๆ ผู้ที่ชื่นชอบทีม นิวยอร์ก แยงกีส์ ที่โด่งดัง

สุภาพบุรุษจำนวนมากที่กำลังเสียชีวิตตั้งแต่วัยหนุ่ม ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านคำนวณว่า อัตราการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากจะทวีคูณขึ้นเป็นสองเท่าในอีก 15 ปีข้างหน้า ในขณะที่อัตราการเกิดมะเร็งอัณฑะก็เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ในแต่ละปีสุภาพบุรุษมากกว่า 500,000 คนทั่วโลกเสียชีวิตเนื่องจากการฆ่าตัวตาย นั่นหมายความว่าคิดเป็นจำนวนถึงสามในสี่ส่วนของการฆ่าตัวตายทั้งหมด โดยทั่วโลกแล้วการฆ่าตัวตายเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตเป็นลำดับที่สองในหมู่ชายที่มีอายุระหว่าง 15 ถึง 29 ปี

โมเว็มเบอร์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2003 และเติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่นั้นมา ปัจจุบันได้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือมากกว่า 1,250 โครงการทั่วโลกในการต่อสู้กับประเด็นปัญหาต่างๆ เหล่านี้ โอริสมีความภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนองค์กรการกุศลนี้

‘สุขภาพของสุภาพบุรุษนั้นอยู่ในภาวะวิกฤติ’ กล่าวโดย ไซมอน เทรเนอร์ (Simon Traynor) ผู้อำนวยการบริหารของโมเว็มเบอร์ ‘ในปัจจุบันนี้สุภาพบุรุษจำนวนมากเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อยจากปัญหาเหล่านี้ที่เรากำลังรับมืออยู่ ทั้งมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งอัณฑะ และสุขภาพจิตของสุภาพบุรุษ’

โมเว็มเบอร์ ได้เห็นแล้วว่าชุมชนสามารถช่วยเหลือให้สุภาพบุรุษทั้งหลายต่อสู้กับปัญหาด้านสุขภาพอย่างจริงจังได้อย่างไร เหมือนกับที่แฟนๆของแยงกีส์ ที่ช่วยสนับสนุนทีมในช่วงเวลาที่ลำบาก โมเว็มเบอร์จึงกำลังมองหาผู้ให้การสนับสนุนที่จะสามารถช่วยสร้างให้เกิดความแตกต่างขึ้นมาได้

‘อะไรก็ได้ที่คุณทำได้ จะไว้หนวด เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม หรือเริ่มแอคทีฟและท้าทายทางกายภาพตัวเอง – ทั้งหมดสามารถเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนาและการช่วยชีวิตคน’ ไซมอน กล่าวต่อว่า ‘วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนของเรา ก็คือการลดจำนวนสุภาพบุรุษที่เสียชีวิตในวัยหนุ่มก่อนวัยกันควร ให้ได้ 25 เปอร์เซ็นต์ในปี 2030 และสำหรับการดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่สาม ด้วยความช่วยเหลือของ โอริส และชุมชนของโอริส เราจะก้าวไปสู่อีกขั้นที่สำคัญ เพื่อบรรลุให้ถึงผลสำเร็จนั้น โอริสได้กลายมาเป็นพันธมิตรที่สำคัญในการเผยแพร่ให้ทราบถึงการตระหนักรู้ และการหาทุนสนับสนุนโครงการ

ชุมชน เป็นจุดโฟกัสหลักสำหรับทีม นิวยอร์ก แยงกีส์ ความเป็นพี่น้องและชุมชน เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในความสำเร็จ

Oris Movember Edition

เพื่อเป็นเกียรติแด่ความร่วมมือ และการสนับสนุนองค์กรการกุศลเพื่องานด้านสุขภาพของสุภาพบุรุษ – โมเว็มเบอร์ (Movember) โอริสได้รังสรรค์ประติมากรรมแห่งเวลาเรือนพิเศษรุ่น โครโนริส (Chronoris)

รายละเอียดนาฬิกา

ตัวเรือน สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น ขนาด 39.00 มม. (1.535 นิ้ว)

หน้าปัด สีดำ เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีสีโรสโกลด์ เข็มวินาทีสีส้ม และขีดบอกเวลาสีขาว

วัสดุเรืองแสง เข็มนาฬิกาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมสองชั้น เคลือบป้องกันแสงสะท้อนด้านใน

ฝาหลัง สเตนเลสสตีล ขันสกรู สลักสัญลักษณ์พิเศษ

อุปกรณ์การทำงาน มะยมสเตนเลสสตีล ณ ตำแหน่ง 2 นาฬิกา สำหรับปรับตั้งเวลาและขึ้นลานนาฬิกา; มะยมที่สอง ณ ตำแหน่ง 4 นาฬิกา สำหรับปรับหมุนวงแหวนขอบหน้าปัดด้านใน

สายนาฬิกา มีให้เลือกสองเซ็ต คือ แบบสายหนังสีน้ำตาล พร้อมเฟืองล็อคสายแบบหัวเข็มขัด หรือสายสเตนเลสสตีล พร้อมเฟืองล็อคสายแบบบานพับ

การกันน้ำ 10 บาร์ (100 เมตร)

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง Oris 733

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีจากจุดศูนย์กลาง หน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ปรับเปลี่ยนวันที่แบบฉับพลัน กลไกปรับวันที่ ปุ่มปรับวันที่แบบละเอียด และปุ่มหยุดเข็มวินาที

การขึ้นลาน อัตโนมัติ

พลังงานสำรอง 38 ชั่วโมง

อุปกรณ์เพิ่มเติม ทั้งสองเซ็ตบรรจุอยู่ในกล่องแบบพิเศษ พร้อมซองหนังสำหรับเก็บนาฬิกาในยามเดินทาง และสายผ้า NATO แถบสีแดงและขาว พร้อมเฟืองล็อกสายแบบหัวเข็มขัด

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 02-163-0555

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอริสOrisMovemberโอริส โครโนริสOris ChronorisOris Movember Edition

ข่าวแนะนำ

Most Viewed