กีฬา
100 year

อาหารถูกปาก การสื่อสารเชื่อมใจ พลังหนุนจากทัพหลังเพื่อนักกีฬาไทย

Advertorial4 ธ.ค. 2562 14:22 น.
SHARE

ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าคนไทยเชียร์นักกีฬาไทย กำลังใจและพลังหนุนแบบนี้สามารถส่งพวกเขาให้เข้าใกล้เป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น ‘เครือเจริญโภคภัณฑ์’ โดย ซีพี เอฟ, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะบริษัทคนไทย เชื่อมั่นในสิ่งนี้ ด้วยเหตุนี้จึงได้เข้ามาสนับสนุนด้านอาหารและการสื่อสารให้แก่ทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันมหกรรมกีฬาสำคัญอย่าง ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เพราะอาหารที่ดี และการสื่อสารที่ยอดเยี่ยม คือพลังกาย พลังใจสำคัญในเส้นทางแห่งเหรียญชัย

กองหนุนที่ดีคือกำลังสำคัญของทัพหน้า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นักกีฬาไทยเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติอย่างมาก และในวันที่กีฬาเป็นมากกว่าการตามล่าชัยชนะ ทว่าเป็นการหลอมรวมน้ำใจของคนในชาติ การได้ร่วมแรงร่วมใจเชียร์ รวมถึงส่งกำลังหนุนในรูปแบบต่างๆ ก็ถือเป็นกำลังใจสำคัญที่จะทำให้นักกีฬาซึ่งเดินทางไปแข่งขันยังต่างแดน เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และคว้าความสำเร็จได้ในที่สุด

‘เครือเจริญโภคภัณฑ์’ ในฐานะบริษัทคนไทย เชื่อมั่นในแนวคิดนี้ จึงขออาสาเป็นหนึ่งในตัวแทน สนับสนุนด้านอาหารและการสื่อสารให้แก่ทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาครั้งสำคัญ กีฬาซีเกมส์ 2019 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ที่การแข่งขันกำลังเข้มข้น รอบนี้จัดเต็ม เพิ่มเมนูพิเศษ "สเต๊กอกไก่โมชิโอะ" และอีกหลายเมนู เสิร์ฟตรงถึงประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งยังมอบ "ซิมโรมมิ่ง ทรูมูฟเอช" แบบไม่จำกัดดาต้า เพื่อเติมพลังกายพลังใจ ชวนคนไทยให้กำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยให้คว้าชัยชนะมาสู่ประเทศไทย

ทั้งหมดนี้เพื่อ #คนไทยหัวใจนักสู้

เพราะอาหารและการสื่อสารคือจุดเริ่มต้นของพลังกายและพลังใจสำหรับนักกีฬาที่เดินทางไปแข่งขันยังต่างแดน เหตุนี้เองความอิ่มท้องและอิ่มใจจึงเป็นกำลังสำคัญที่มีความหมาย พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เล่าถึงประสบการณ์การเดินทางไปแข่งขันกีฬาต่างแดนว่า อาหารและการสื่อสารมีความสำคัญต่อนักกีฬาอย่างมาก การที่นักกีฬาทีมชาติไทยได้รับประทานอาหารไทยที่คุ้นเคย อร่อยถูกปาก อีกทั้งมั่นใจในคุณภาพ ความสะอาด ความปลอดภัย รวมถึงมีโภชนาการที่ดี ก็นับเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดีตลอดการแข่งขัน ในขณะที่กำลังใจของพวกเขาและเธอยังหมายถึงการสามารถติดต่อสื่อสารกับครอบครัวที่เมืองไทยได้ตลอดเวลาด้วย หน้าที่สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติจึงเปรียบเสมือนภารกิจสำคัญของกองหนุนระดับชาติด้วยเช่นกัน

ในส่วนของอาหาร ‘ซีพี’ ได้คัดสรรเมนูที่มีความพิเศษและหลากหลายมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 19 เมนู โดยเน้นทั้งคุณภาพความสะอาด ปลอดภัย มีคุณค่า และรสชาติที่ถูกปาก อาทิ บะหมี่เป็ดย่างโฟรซีซันส์ กุ้งอบวุ้นเส้น ข้าวกะเพราไก่ ข้าวปลาลุยสวน ข้าวแกงเขียวหวานไก่ ข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง ข้าวหมูกระเทียมสันในไก่ย่างถ่าน สาคูถั่วดำ ข้าวเหนียวถั่วแดง และเมนูพิเศษในปีนี้อย่าง สเต๊กอกไก่โมชิโอะ โดยเน้นคุณภาพความสะอาด ปลอดภัย มีคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติที่ถูกปากคนไทย ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพและสุขภาวะที่ดีต่อนักกีฬาที่ต้องใช้ทั้งพลังกายและพลังใจในการฝึกซ้อม นอกจากนี้ ปีนี้ยังมีบริการแอปพลิเคชัน สำหรับสั่งอาหารเพิ่มเติม มาช่วยอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬา ทีมงาน และสื่อมวลชนมากขึ้นอีกด้วย โดยจะสามารถดาวน์โหลดและใช้งานแอปพลิเคชันได้จากซิมโรมมิ่งพิเศษของทาง ทรูมูฟ เอช เท่านั้น และการสนับสนุนอย่างเต็มสรรพกำลังในด้านการสื่อสาร ได้เตรียมซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ Non-Stop 4G ดาต้าโรมมิ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนติดต่อสื่อสารกับครอบครัวได้ตลอดเวลา

ตอนนี้ทุกสายตาทั่วทั้งประเทศกำลังจับจ้องไปยัง ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีหัวใจที่เต้นเป็นจังหวะเดียวกันเพื่อร่วมเป็นประจักษ์พยานยืนยันถึง “วินาทีประวัติศาสตร์” ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อทันที เครือเจริญโภคภัณฑ์ จึงขอส่งแรงเชียร์แรงใจให้นักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมเชิญชวนทุกคนร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไปด้วยกันได้ผ่านแคมเปญ คนไทยหัวใจนักสู้ (Thai Spirit Fighting Spirit) ด้วยการติดแฮชแท็ก #คนไทยหัวใจนักสู้ และพิมพ์ข้อความส่งกำลังใจบนโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง


ติดตามการถ่ายทอดสดกีฬาทีมชาติไทย และ update ความเคลื่อนไหวซีเกมส์ได้ที่ TrueID >> http://sport.trueid.net/seagames

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ทัพนักกีฬาไทยซีเกมส์ 2019ซีพีเครือเจริญโภคภัณฑ์ทรู คอร์ปอเรชั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed