กีฬา
100 year

ช่วยโลกได้ ไม่สายเกินไป เริ่มใช้ถุงผ้ากับ One City Centre แลนด์มาร์คออฟฟิศให้เช่า ย่านเพลินจิต

Advertorial3 ธ.ค. 2562 12:03 น.
SHARE

ประเด็นเรื่องโลกร้อนเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องช่วยกัน ไม่งั้นจะสายเกินแก้ ประโยคนี้เป็นประโยคที่ไม่เกินจริงเลย เพราะถ้าเรามองรอบตัวเราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงมากมายที่เกิดกับโลกใบนี้ หน้าที่ในการตระหนักรู้และแก้ไข ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง ทุกคนต้องช่วยกัน

และนี่คือประเด็นหลักที่ “ไรมอน แลนด์” จับมือกับพันธมิตรอย่าง “มิตซูบิชิ เอสเตท” จัดกิจกรรม CSR แจกถุงผ้าบริเวณโครงการ “One City Centre” อาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพใจกลางเมืองถนนเพลินจิตขึ้นมา เพื่อให้เกิดการตระหนักรู้ถึงวิกฤติความเปลี่ยนแปลงที่กำลังโตขึ้นบนโลกนี้

“ไรมอน แลนด์” เลือกแลนด์มาร์คสำนักงานให้เช่าแห่งใหม่ ทำเลทองย่านเพลินจิต เป็นจุดดำเนินโครงการ เพราะโครงการ “One City Centre” เป็นหนึ่งในโครงการที่เน้นลดการใช้ถุงพลาสติก และทำให้คนในโครงการใกล้ชิดและเข้าใจธรรมชาติมากขึ้น ถ้าเราเข้าไปในโครงการจะพบว่าที่นี่มีพื้นที่สีเขียวกว่า 3 ไร่ พร้อมเนรมิต OCC ให้เป็นมากกว่าสำนักงานออฟฟิศ หัวใจสำคัญคือเน้นความยั่งยืนและสร้าง OCC คอมมูนิตี้ ภายใต้แนวคิด “Your World Reimagined”

โดยแนวคิดนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก นายไลโอเนล ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML เขาเปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรม CSR โดยการแจกถุงผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติก หน้าโครงการ “One City Centre” แลนด์มาร์คสำนักงานให้เช่าแห่งใหม่ ทำเลทองย่านเพลินจิต เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของ “ไรมอน แลนด์” โดยมีวัตถุประสงค์ส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการลดปัญหาสิ่งแวดล้อมและรณรงค์ให้ประชาชนร่วมใจใช้ถุงผ้าทดแทนถุงพลาสติกลดปัญหาโลกร้อน สร้างความตระหนักถึงพิษภัยจากพลาสติกและขยะพลาสติก

“การจัดทำโครงการ CSR ในครั้งนี้ เรามีวัตถุประสงค์เพื่อสื่อสารให้ทราบว่า OCC เป็นมากกว่าออฟฟิศ แต่เราต้องการสร้างคอมมูนิตี้ (community) เป็นออฟฟิศที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน (sustainability) ตั้งแต่เรื่องของดีไซน์ ไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในอาคาร อาทิ มีพื้นที่สีเขียวหน้าโครงการบนพื้นที่กว่า 3 ไร่ หรือ 5,000 ตร.ม. ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับเพลินจิต ตลอดจน Work-Life Balance สร้างความสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิต ทำงานเสร็จมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน”

นอกจากจะเน้นเรื่องความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมแล้ว การดูแลคุณภาพชีวิตก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ “ไรมอน แลนด์” ให้ความสำคัญ ดังจะเห็นจากสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์และความงาม เช่น ห้องสแน็ป (snap room) ทันตกรรม สปา ฟิตเนส คลับ สถานเสริมความงาม

สำหรับคนที่สนใจอยากจะช่วยโลกง่ายๆ เพียงแค่ไปร่วมกิจกรรมในวันอังคารที่ 3 และวันพุธที่ 4 ธันวาคมนี้ เวลา 08.30-09.30 น. และ 11.30-12.30 น. บริเวณด้านหน้าโครงการ “One City Centre” ถนนเพลินจิต ฝั่งตรงข้าม Central Embassy จะได้รับถุงผ้าจุดเริ่มต้นสำคัญของการลดการใช้พลาสติก ที่จะจุดประกายสำคัญในการทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น

Did you Know

เพราะถุงพลาสติกธรรมดาเพียง 1 ใบใช้เวลาในการย่อยสลายหมดต้องใช้เวลาถึง 450 ปี และใน 1 สัปดาห์ หากใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติกในการซื้อของเพียง 1 วัน ตลอดปีจะช่วยให้ลดการใช้ถุงพลาสติกหรือลดขยะพลาสติกไปได้ถึง 100 ล้านถุงต่อปี สำหรับผู้ที่เดินทางผ่านไปผ่านมาบริเวณดังกล่าวสามารถรับถุงผ้าจากเจ้าหน้าที่ของ ไรมอน แลนด์ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมดีๆ ครั้งนี้


http://www.onecitycentrebangkok.com 

FB : onecitycentre

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไรมอน แลนด์ถุงผ้าOne City Centreโลกร้อนมิตซูบิชิ เอสเตทกิจกรรม CSRแจกถุงผ้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed