ข่าว
100 year

One Wall One World แคมเปญช่วยลดโลกร้อนผ่านนวัตกรรมสีทาบ้าน BegerCool

Advertorial11 ธ.ค. 2562 06:01 น.
SHARE

ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ไม่ว่าระดับประเทศหรือระดับชาติ ต่างถกกันเรื่องภาวะโลกร้อน (Global Warming) เห็นได้จาก ‘เกรต้า ธันเบิร์ก’ เด็กสาววัย 16 ปี จากประเทศสวีเดน นักเคลื่อนไหวที่ลุกขึ้นเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง โดยเฉพาะปัญหาขยะพลาสติก อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการนำไปสู่ภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน และเธอยังเป็นหัวเรือของ Global Climate Strike ชวนคนรักสิ่งแวดล้อมออกมาเดินขบวนใน 156 ประเทศทั่วโลก เพื่อสร้างพลังการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และครั้งสำคัญของโลก เพื่อให้รัฐบาลแต่ละประเทศ รวมถึงประชาชนตระหนักถึงวิกฤติดังกล่าว ซึ่งในประเทศไทยเองก็กำลังเดินหน้าเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน Sustainable Development Goals ภายในปี 2030 หรือการดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบ อันเป็นข้อตกลงระหว่างองค์การสหประชาชาติ (UN) กับประเทศสมาชิกว่าจะเปลี่ยนแปลงและพัฒนาโลกใบนี้ให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน

หากพูดถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในบ้านเรา นับวันไม่ได้มีเพียงแค่อากาศร้อน แต่กลายเป็นอากาศร้อนมากและร้อนมากที่สุด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิเฉลี่ยของอากาศใกล้ผิวโลก และต้นไม้ใหญ่สีเขียวกลางเมืองถูกแทนที่ด้วยป่าคอนกรีต ซึ่งกำลังขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกวัน ถ้าเป็นเช่นนั้นต่อไปจะเกิด โดมความร้อน (Urban Heat Island) เป็นปรากฏการณ์ความร้อนสะสม มักเกิดขึ้นในตัวเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า ห้างสรรพสินค้า สำนักงาน ฯลฯ อาคารเหล่านี้จะมีความร้อนสะสมภายในจากการใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมากพร้อมกัน

หรือการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการจราจรติดขัดก็มีส่วนก่อให้เกิดการสะสมความร้อน ส่งผลให้ความร้อนนั้นก่อตัวสูงกลายเป็นโดมครอบเมืองเอาไว้ ยิ่งทำให้คายความร้อนช้า ไม่แปลกใจหากอุณหภูมิในกรุงเทพฯ จะสูงกว่าแถบชานเมือง 3-10 องศาเซลเซียส แต่ถ้าสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า คอนโด ฯลฯ หันมาทาสีผนังและอาคารด้วยสีเบเยอร์คูล ที่นำเทคโนโลยีไมโครสเฟียร์เซรามิก มาช่วยสะท้อนและสกัดกั้นความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวอาคาร และยังเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่องค์การนาซาใช้ป้องกันความร้อนให้กับกระสวยอวกาศด้วย

ไม่เพียงกันความร้อน แต่การใส่เซรามิกชนิดพิเศษลงไปยังทำให้บ้านและอาคารเย็นขึ้น ด้วยคุณสมบัติ 

1. กลม ด้วยผิวสัมผัสที่กลมกว่า จึงไม่นำพาความร้อน สามารถสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้

2. กลวง เสมือนสารกันร้อนที่คล้ายฟองกาแฟคาปูชิโน ไม่นำพาความร้อน ช่วยกันความร้อนก่อนถึงตัวบ้าน

3. เกลี้ยง ความเรียบเนียนของฟิล์มสีทำให้มีประสิทธิภาพในการสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้สูงถึง 97%

อีกประโยชน์ที่คุณแม่บ้านและคุณพ่อบ้านต้องหลงรัก คือ สีเบเยอร์คูลช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดค่าไฟกว่า 30% เลยนะ และสีเบเยอร์คูลไม่เพียงสรรสร้างสีสันให้ผนังและอาคาร ทว่ายังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการจัดแคมเปญ ‘One Wall One World หนึ่งผนังรวมพลังลดโลกร้อนกับสี BegerCool’ โดยร่วมกับ ‘มูลนิธิโลกสีเขียว’ ชวนคุณเป็นส่วนหนึ่งในการลดภาวะโลกร้อน เริ่มได้ง่ายเพียงลงมือทำ เอาล่ะ! มาเริ่มจากตัวเรา เริ่มจากผนังของเรา เริ่มจากบ้านของเรา และเริ่มจากอาคารของเรา เพราะเบเยอร์คูลพิสูจน์แล้วจากลูกค้าที่เลือกทาสีเบเยอร์คูลไปแล้วกว่า 300 ล้านตารางเมตร เทียบเท่ากับคนเมืองได้พื้นที่สีเขียวกลางกรุงอย่างสวนลุมคืนมา 521 สวน!

นึกไม่ถึงว่าการเลือกใช้สีทาบ้านจะสามารถช่วยสิ่งแวดล้อมของเราได้อีกด้วย คงจะดีไม่น้อยถ้าบ้าน อาคาร และตึกสูงเลือกใช้สีเบเยอร์คูล เพื่อช่วยลดอุณหภูมิและลดการใช้พลังงาน แถมยังได้เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนด้วยนะ

สำหรับวิธีการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับแคมเปญ One Wall One World หนึ่งผนังรวมพลังลดโลกร้อนกับสีเบเยอร์คูลนั้นง่ายมาก เพียงส่งใบเสร็จการซื้อสีเบเยอร์คูลไปทาง Fanpage Begerpaint หรือทางเว็บไซต์  http://www.onewalloneworld.net โดยทุกๆ การส่ง 1 ใบเสร็จทางเบเยอร์จะบริจาคเงิน 100 บาทให้กับมูลนิธิโลกสีเขียว เพื่อให้มูลนิธินำเงินเหล่านั้นไปช่วยรณรงค์ลดปัญหาภาวะโลกร้อนต่อไป

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.onewalloneworld.net

#BegerCool #OneWallOneWorld #สีทาบ้านลดโลกร้อน #สีบ้านเย็น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BegerCoolOne Wall One Worldสีทาบ้านลดโลกร้อนสีทาบ้านสีเบเยอร์คูลเลือกสีทาบ้านทาสีเบเยอร์คูลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed